Mãn dục nam

Bệnh nam giới tuổi trung niên

Tin liên quan Bệnh nam giới tuổi trung niên


Triệu chứng và nguyên nhân dẫn đến bệnh yếu sinh lý nam giới


Với tên khoa học là Erectile Dysfunction (ED), bệnh yếu sinh lý nam giới hay còn gọi là rối loạn chức năng cương dương biểu hiện khi người đàn ông không có khả năng phát triển hoặc duy trì sự cương cứng của dương vật trong quá trình giao hợp dù vẫn có ham muốn tình dục. Rối loạn cương dương chiếm 52% tổng các bệnh lý liên quan, trong đó 10% là bất lực hoàn toàn, 25% Rối loạn cương dương mức trung bình, 17% ở mức nhẹ.

 

 

benh yeu sinh ly nam gioi trung nien

 

 

Triệu chứng bệnh yếu sinh lý nam giới

Triệu chứng yếu sinh lý nam giới rất dễ nhận thấy, bao gồm:

  • Ham muốn tình dục giảm
  • Rối loạn cương dương, có thể trong trường hợp dương vật không cương cứng, thời gian cương cứng không đủ để tiến hành quá trình giao hợp hoặc xuất tinh sớm
  • Giảm chất lượng và số lượng tinh trùng.

Ngoài ra, nam giới còn có thể nhận thấy một số triệu chứng thông thường và dễ nhầm lẫn với những căn bệnh khác như: mệt mỏi, béo phì, xương giòn, tóc rụng, sức khỏe đi xuống…

 

Nguyên nhân dẫn đến bệnh yếu sinh lý nam giới

Triệu chứng bệnh yếu sinh lý nam giới thường xuất hiện ở những người đàn ông trên 40 tuổi. Nói như vậy không có nghĩa những lứa tuổi khác không có khả năng mắc bệnh này. Các nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý nam giới bao gồm: 

 

  • Do tình trạng lão hóa. Khi tuổi cao, các cơ quan trong cơ thể sẽ bị lão hóa, kể cả các cơ quan sinh dục. Chẳng hạn, các tế bào tinh hoàn bị thoái hóa và thay bằng các sợi collagen. 
  • Do yếu tố nội tiết. Testosterone là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vật và kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Tỷ lệ kích tố nam testosterone huyết tương giảm dưới 2 mg/ml (trung bình 6 mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn ở nam giới.
  • Do bệnh tật. Một số người bị bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, béo phì, bệnh cột sống... cũng gặp phải các triệu chứng yếu sinh lý. 
  • Do thuốc. Một số loại thuốc điều trị huyết áp và thuốc an thần cũng ảnh hưởng đến việc cương dương.
  • Do tâm lý. Cuộc sống gặp nhiều áp lực hoặc công việc căng thẳng dẫn đến stress. Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và làm giảm ham muốn tình dục. Cần nhấn mạnh thêm, triệu chứng yếu sinh lý có thể xuất hiện do vấn đề tâm lý như tự ti về kích thước của dương vật, không có nhiều kinh nghiệm... Các trường hợp này có thể chữa hết hẳn chỉ bằng giả dược (thuốc bổ, không có tác dụng trị bệnh). 

 

​tralaisungman.vn (Tổng hợp)


benh yeu sinh ly nam gioi trieu chung yeu sinh ly triệu chứng yếu sinh lý bệnh yếu sinh lý nam giới

 
Tin nổi bật