Mãn dục nam

Tăng cường sinh lý

Tin liên quan Tăng cường sinh lý


Trị "Mãn Kinh Nam" Với Bài Tập Tabata


Điều trị "mãn kinh nam" với phương pháp tập luyện Tabata. Bài tập này chỉ tốn 4 phút tập luyện mỗi ngày.

 

 

Bí quyết của chỉ 4 phút đó nằm ở một phương pháp tập luyện gọi là Tabata, một dạng khác của HIIT (High Intensity Interval Training, có nghĩa là “Tập luyện cường độ cao trong khoảng thời gian ngắn”). Bản chất của phương pháp Tabata là quy tắc 2:1. Có nghĩa là trung bình cứ 2 giây bạn tập luyện với cường độ cao rồi lại 1 giây nghỉ, lặp lại liên tục. Ví dụ, bạn chạy nước rút trong 20 giây và sau đó đi bộ trong 10 giây, lặp lại 7 lần liên tiếp là 1 set và bài tập có tổng cộng 8 set.( thời gian kéo dài bằng khoảng bốn phút). Kết quả đạt được là một bài tập chỉ gói gọn trong vòng bốn phút nhưng với cơ thể của bạn sẽ thực sự cảm thấy rã rời và rất... đã. Đây chính là điểm đặc biệt của bài tập trị "mãn kinh nam" này.

 

 

Trị mãn kinh nam với phương pháp Tabata

Điều trị mãn kinh nam với phương pháp Tabata

 

Phương pháp tập Tabata trị "mãn kinh nam" có thể được thực hiện với nhiều bài tập khác nhau. Bài tập cố gắng khiến toàn bộ cơ thể phải tập luyện, hoặc ít nhất là các nhóm cơ lớn. Phương pháp Tabata có thể được thực hiện với nhiều loại dụng cụ khác nhau như tạ thường, tạ đòn, tạ ấm hoặc sử dụng ngay trọng lượng cơ thể của chính bạn.

 

Một nghiên cứu của nhà khoa học Nhật Bản, tiến sĩ Izumi Tabata, người sáng tạo ra phương pháp Tabata, phát hiện ra rằng tập luyện cường độ cao cải thiện thể tích oxy tối đa mà bạn có khả năng tiêu thụ lên khoảng 14%, trong khi năng lực kỵ khí ( là loại năng lực chỉ phát triển hoặc chỉ xảy ra khi không có không khí)  được cải thiện 28%. Nhìn chung, những hiệu ứng này sẽ giúp bạn giảm mỡ và chất béo dư thừa rất hiệu quả, đồng thời cũng xây dựng cơ bắp cho cơ thể.

 

Nếu bạn muốn thêm bài tập Tabata vào chế độ tập luyện của bạn, chỉ cần chọn bốn bài tập tạ mà bạn có thể dễ dàng chuyển đổi, ví dụ 4 bài tập tạ đòn hoặc 4 bài tập với máy tập đa năng. Thực hiện bài tập đầu tiên với nhiều lần lặp lại nhất mà bạn có thể trong 20 giây, 10 giây nghỉ ngơi, sau đó thực hiện các bài tập thứ hai càng nhanh càng tốt trong 20 giây. Nghỉ ngơi trong 10 giây, và lặp lại quá trình này cho các bài tập còn lại.

 

Đây là một số ví dụ về bài tập theo phương pháp tập Tabata (với mỗi bài tập thực hiện hai lần):

Bài tập tạ đòn Tabata  (Barbell Tabata Workout)

1.    Lunges

2.    Đẩy vai (Shoulder Press)

3.    Deadlifts

4.    Squats

 

Một tổ hợp khác sử dụng tạ thường

Bài tập tạ thường Tabata (Dumbell Tabata Workout)

1.    Cuộn tay (Biceps Curl)

2.    Bay tạ ghế dốc (Incline Flyes)

3.    Đẩy vai (Shoulder Press )

4.    Nâng tạ 2 bên (Side Lateral Rise)

 

Nếu bạn muốn tập Cardio hãy thử bài tập này

Cardio Tabata Workout:

1.    Chạy nước rút - chạy nước rút trong 20 giây, nghỉ ngơi trong 10 giây x 8 lần

2.    Nhảy dây - nhảy trong 20 giây, phần còn lại 10 giây x 8 lần

Nguyên tắc vẫn là thực hiện nhiều lần nhất có thể / mỗi bài tập/ 20 giây. Sau mỗi bài tập, nghỉ trong vòng 10 giây. Cố gắng hoàn thành tất cả các bài tập trong vòng hai phút. Tiếp đó quay trở lại bài tập đầu tiên và lặp lại toàn bộ tổ hợp bài tập như lần đầu tiên. Hãy sử dụng một chiếc đồng hồ bấm giờ hoặc nhờ một người bạn căn thời gian tập để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

 

Theo NShape


man duc nam mãn dục nam man kinh nam mãn kinh nam phong do dan ong phong độ đàn ông benh yeu sinh ly nam gioi

 
Tin nổi bật