Mãn dục nam

Thành phần sản phẩm

Tin liên quan Thành phần sản phẩm


Tìm Hiểu Tác Dụng Của Rễ Cây Mật Nhân


Mật nhân là cây thuốc được sử dụng trong dân gian từ rất lâu, còn được gọi với những cái tên khác: cây bá bệnh, cây bách bệnh. Từ lâu, người ta thường đi chặt cây mật nhân về làm thuốc. Dưới đây là một số tác dụng của rễ cây mật nhân.

 

 

Tác dụng của rễ cây mật nhân.

Trị yếu sinh lý, tê chân tay, rối loạn tiêu hóa là tác dụng của rễ cây mật nhân.

 

Theo Đông y, mật nhân có vị đắng, tính mát, quy (đi vào) kinh can và thận, có tác dụng bổ dưỡng cho người bị khí huyết hư, gân xương đau nhức, tê chân tay, rối loạn tiêu hóa, phòng ngừa tứ thời cảm mạo.

 

Qua tìm hiểu, cây mật nhân cao tới 7-8 mét, chỉ mọc rải rác trên núi cao và có nhiều ở vùng núi khu vực miền Trung và miền Đông Nam Bộ. Mật nhân ra hoa từ tháng 3 đến tháng 11 hằng năm. Nếu gặp vùng đất tốt, cây mật nhân cao khoảng 8 đến 10 mét, có 2 nhánh vươn lên như hình chữ V, lá kép, mặt trên xanh bóng, mặt dưới trắng mốc, cuống lá màu nâu đỏ, hoa mọc ra từ ngọn thành chùm, bao phủ đầy lông. Thân cây và cả củ, rễ đều chắc và cứng. Những cây nhiều năm tuổi, bộ rễ nặng tới 10-15kg. Đến nay, mặc dù chưa có một kết luận khoa học nào về tác dụng của rễ cây mật nhân nhưng theo kinh nghiệm dân gian, cây mật nhân đã mang lại hiệu quả đối với một số bệnh như: Sốt rét, gai cột sống, viêm khớp, chân tay tê nhức, đặc biệt là bệnh yếu sinh lý nam giới,...

 

Bài thuốc thông thường để phát huy tác dụng của rễ cây mật nhân là: chặt nhỏ, phơi khô, sao vàng hạ thổ rồi đem ngâm rượu, mỗi lít ngâm khoảng 30-40 gam, ngâm trong 20 ngày là dùng được. Liều dùng mỗi ngày uống 20-50ml rượu ngâm với cây mật nhân có thể chữa một số bệnh về xương, khớp, sức khỏe tình dục nam giới… Điều đáng lưu ý là, không được dùng mật nhân cho phụ nữ có thai.

 

Tác dụng của rễ cây mật nhân đối với đời sống hàng ngày là không thể phủ nhận, tuy vậy điều đáng lo trong thời điểm hiện tại là làm thế nào để bảo vệ những cánh rừng đầu nguồn còn sót lại nguồn dược liệu quý hiếm như cây mật nhân. Do vậy, cần có kế hoạch bảo tồn, trồng, khai thác hợp lý mới có thể phát huy hết giá trị nguồn dược liệu quý hiếm này trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Người dân không nên vì nguồn lợi trước mắt mà đổ xô vào rừng săn lùng, đào rễ, chặt phá cây mật nhân một cách vô tội vạ.

 

Theo BaoDanang


cây mật nhân chữa bệnh gì cây mật nhân có tác dụng gì cây mật nhân trị bệnh gì tác dụng của rễ cây mật nhân thức ăn tốt cho nam giới thuc pham cho nam gioi thuc pham tang cuong sinh ly

 
Tin nổi bật