Mãn dục nam

Tăng cường sinh lý

Tin liên quan Tăng cường sinh lý


Thuốc Chữa Mãn Dục Nam Với Testosterone


Testosterone có vai trò quan trọng trong cả cuộc đời người đàn ông, tuy vậy nó chỉ đạt mức cao nhất vào độ tuổi 20 - 40. Khi tuổi càng cao thì lượng testosterone càng thiếu hụt. Tuy nhiên điều này có thể được cải thiện với bài thuốc chữa mãn dục nam bằng testosterone tổng hợp.

 

Testosterone giảm sút làm cho hoạt động nhận thức, tình trạng sức khỏe chung và sức khỏe tình dục cũng bị suy giảm theo. Cuối cùng, kết quả xấu nhất là thay đổi về tỷ trọng xương và bệnh loãng xương có thể dẫn đến gãy xương. Gần đây, người ta thấy rằng suy giảm testosterone còn là nguyên nhân gây ra hội chứng chuyển hóa và đái tháo đường týp II, đó là hai yếu tố nguy cơ lớn của các bệnh lý tim mạch và tỉ lệ tử vong cao ở nam giới lớn tuổi.

Sự rối loạn sản xuất testosterone ở mỗi giai đoạn, ở từng nam giới có những biểu hiện bất thường khác nhau. Trong số đó phải nói đến các trường hợp hội chứng thiếu hụt testosterone mà người ta gọi là “mãn dục nam”. Đây là hội chứng gồm cả lâm sàng và xét nghiệm. Dấu hiệu lâm sàng thường xuất hiện một cách từ từ mà không có biểu hiện đặc hiệu và các dấu hiệu này thường lẫn với các biểu hiện của bệnh lý khác. Các dấu hiệu tình dục đặc trưng là giảm ham muốn hoạt động tình dục, rối loạn cương dương, giảm tần suất cương tự phát, nổi cục khó chịu ở vú và u vú lành tính...

 

Thuốc chữa mãn dục nam bằng testosterone tổng hợp.

Thuốc chữa mãn dục nam với testosterone tổng hợp.

Thuốc chữa mãn dục nam với liệu pháp testosterone thay thế

 

Nói thay thế vì nó là “sản phẩm tổng hợp” không phải “hàng chính hãng” do tinh hoàn sản xuất. Từ testosterone tự nhiên (C19H28O2) người ta đã “bắt chước” sản xuất ra rất nhiều loại testosterone hóa học tổng hợp. Hiện có gần 20 dẫn xuất với hơn 130 biệt dược dưới dạng thuốc tiêm (50mg, 100mg và 200mg), thuốc viên (25mg và 40mg), dạng gel, cao dán, thuốc bôi xoa, thuốc ngậm.

Qua một số theo dõi những người được điều trị liệu pháp testosterone thay thế thấy họ đều hài lòng vì nó đã giúp cải thiện những biến đổi đôi khi xảy ra sớm ngay từ tuổi 50. Theo các tài liệu y văn đã được chứng thực từ hơn 60 thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, đều chứng minh một cách thuyết phục về sự gia tăng lợi ích của việc sử dụng testosterone cho bệnh nhân có biểu hiện mãn dục nam trên 40 tuổi. Những tác dụng tích cực này trên các khía cạnh như: gia tăng các vấn đề tình dục, bao gồm động cơ tình dục, suy nghĩ tình dục, giảm rối loạn cương dương và tăng tần suất thành công trong quan hệ tình dục. Ngoài ra, nó còn cải thiện chỉ số khối BMI cơ thể (tăng khối cơ, giảm mỡ, giảm chu vi vòng bụng), tăng khả năng hoạt động trí não, tăng mật độ xương, tăng sức mạnh cơ bắp và giảm trầm cảm… Vì ngày càng có nhiều nam giới nhận thấy liệu pháp bổ sung testosterone có tác dụng tốt, cho nên các nhà nghiên cứu đang nỗ lực tạo ra những sản phẩm có lợi ích tối đa lại ít tác dụng phụ nhất. Trong mấy năm gần đây, năm nào lượng testosterone bán ra cũng tăng gấp đôi, năm sau cao hơn năm trước.

Tuy nhiên, với bài thuốc chữa mãn dục nam này, khi bổ sung testosterone có thể làm cho bệnh lý phì đại lành tính tuyến tiền liệt to ra, hay ung thư tuyến tiền liệt nghiêm trọng hơn. Do đó, trước khi dùng testosterone cần kiểm tra tuyến tiền liệt và định lượng PSA (kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt bình thường không có hoặc rất thấp dưới 4 nanogam/ml). Xu hướng chung vẫn cho rằng cần phải có những khảo sát nghiên cứu trên diện rộng hơn và theo dõi lâu dài hơn về những nguy cơ và lợi ích của bổ sung testosterone. Chỉ nên chỉ định điều trị cho những người có đầy đủ tiêu chuẩn cả về lâm sàng cũng như xét nghiệm chẩn đoán mãn dục nam. Mặt khác, để nồng độ testosterone phát huy được tác dụng sinh lý trong cơ thể cần phải theo dõi lượng testosterone sau mỗi lần dùng thuốc để chỉnh liều cho phù hợp với từng người, chứ không có một liều chung cho tất cả các trường hợp điều trị.

BS.Vũ Hướng Văn


thuoc chua man duc nam

 
Tin nổi bật