Mãn dục nam

Thực phẩm tăng cường sinh lý

Tin liên quan Thực phẩm tăng cường sinh lý


Thức ăn tốt cho nam giới "mãn kinh"


Trải qua những độ tuổi khác nhau, đàn ông cũng có nhưng thay đổi về sinh học và họ cũng trải qua những thời kỳ được coi là “mãn kinh” nam.

 

'Mãn kinh nam" được coi là thời điểm có sự suy giảm về việc sản sinh một số loại hoóc-môn nhất định như testosterone. Đó là một giai đoạn bình thường của tuổi tác và ở một số nam giới còn kèm theo sự suy giảm và kém ham muốn về tình dục, tâm trạng và cả năng lượng nói chung. Và đôi khi đi kèm theo đó là những bệnh lý nghiêm trọng khác.

 

thời kỳ mãn kinh nam giới

 

Cũng giống như phụ nữ, thời kỳ" mãn kinh" ở đàn ông là từ 40 đến 55. Tuy nhiên, không giống như ở phụ nữ, các biểu hiện về thời kỳ "mãn kinh" của nam giới không được nghiên cứu kỹ và vì vậy, họ không có những dấu hiệu rõ rệt khi ở giai đoạn này.

Biểu hiện phổ biến nhất là suy giảm về tỷ lệ hooc-môn testosterone và kèm theo là các thay đổi về tâm sinh lý. Sự suy giảm testosterone cũng dễ gây ra các bệnh lý cho đàn ông ở độ tuổi này, đặc biệt là các bệnh về xương và tim mạch. Ngoài ra, hầu hết đàn ông đều trải qua những biến cố nhẹ của đời sống khi họ vấp phải những câu hỏi liên quan đến sự nghiệp, giá trị của bản thân, mục đích sống và những định hướng trong cuộc sống khi mà họ đang trong quá trình tự đánh giá lại bản thân mình.

 

Để giảm bớt các triệu chứng có thể xảy ra, một số kỹ năng chế độ ăn uống được giới thiệu cho những người đàn ông như sau.

 

Ăn trai, hến

Trai, hến không chỉ là thức ăn tốt cho nam giới mà còn có tác dụng với những người bị tăng huyết áp, đàn ông bị u xơ tuyến tiền liệt hoặc yếu sinh lý...

 

Khi người đàn ông bước vào thời kỳ "mãn kinh", các chất béo bên trong da và trọng lượng cơ thể cũng có thể được tăng lên một cách rõ ràng. Chức năng chính của thyroxin là để điều chỉnh quá trình trao đổi chất. Sự hình thành của thyroxin có thể được kích thích bởi iốt. Vì vậy, đàn ông nên tăng lượng của các loại thực phẩm có chứa iốt và acid béo không bão hòa, chẳng hạn như trai, hến... 

Sự trao đổi chất có thể được hiệu quả cải thiện huyết áp và lượng đường trong máu có thể làm giảm đáng kể. Giá trị dinh dưỡng của con trai là cao hơn nhiều so cua biển. Trai có chứa phong phú chất béo, protein, khoáng chất, carbohydrate và vitamin. Nó cũng có thể cung cấp một loại acid đặc biệt cho cơ thể con người có thể thúc đẩy sự tăng trưởng, bảo vệ da và làm giảm huyết áp.

 

thực phẩm tăng cường sinh lý nam

 

 

Sữa đậu nành

 

Đàn ông nên tăng lượng sữa đậu nành trong cuộc sống hàng ngày."Mãn kinh nam"  chủ yếu là do sự tiết giảm của kích thích tố. Khi người đàn ông bước vào thời kỳ "mãn kinh", mức độ kích thích tố nam sẽ được giảm và mật độ xương cũng có thể được giảm. Vì vậy, sức khỏe sẽ có một số vấn đề xảy ra. Loãng xương là một loại bệnh thường gặp trong thời kỳ "mãn kinh". Do đó, đàn ông giai đoạn này cần bổ sung canxi để cải thiện xương.

 

Theo các chuyên gia, các sản phẩm sữa và các sản phẩm đậu nành có chứa protein và canxi phong phú là thực phẩm tăng cường sinh lý nam và ngăn ngừa loãng xương cho cơ thể con người. Lựa chọn tốt nhất có lợi cho sức khỏe của đàn ông đó là sữa đậu nành đen có thể bổ sung các chất dinh dưỡng và duy trì sức khỏe thể chất.


Trong thời kỳ" mãn kinh", nó cũng rất cần thiết cho nam giới để bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng cho cơ thể của họ. Ví dụ, vitamin D và canxi đều là những chất dinh dưỡng quan trọng cho nam giới để cải thiện xương. Đàn ông không nên chỉ chú ý đến việc bổ sung canxi trong cuộc sống hàng ngày.

 

Bạn đã ở giai đoạn "mãn kinh nam"?

Đàn ông có tỷ lệ testosterone sinh học thấp sẽ có những biểu hiện sau: 


- Giảm ham muốn tình dục

- Thay đổi về tâm sinh lý và cách ứng xử

- Giảm cơ bắp

- Giảm sức mạnh cơ bắp

- Tăng mỡ ở vùng ngực và bụng

- Loãng xương, xương yếu và đau lưng

- Nguy có bệnh tim mạch cao

 

Theo VnMedia-Phạm Minh - (theo lookchem.com)


thực phẩm tăng cường sinh lý nam thuc pham tang cuong sinh ly thức ăn tốt cho nam giới thuc pham cho nam gioi

 
Tin nổi bật