Mãn dục nam

Tăng cường sinh lý

Tin liên quan Tăng cường sinh lý


Tập thể dục ở tuổi mãn kinh thế nào là đủ


Ở tuổi mãn kinh nam, hormon sinh dục suy giảm, việc tăng cường tập thể dục duy trì sự sung mãn được xem là yếu tố rất quan trọng. Những lời khuyên dưới đây giúp việc tập thể dục ở tuổi tứ tuần của bạn có được kết quả như mong muốn.
 
tap the duc tuoi man kinh nam
Nam giới ở độ tuổi mãn kinh nam tập thể dục 3-5/tuần
 
Để có một lối sống khỏe mạnh và thường xuyên tập thể dục có thể là một điều rất khó khăn cho nam giới khi ở tuổi 40 luôn bận rộn với công việc, gia đình và các hoạt động xã hội. Trường Cao đẳng Y học Thể thao của Mỹ đã đưa ra những hướng dẫn cho về mức độ và cường độ tập thể dục cơ bản cho nam giới ở độ tuổi này, nhắm giúp các quý ông luôn sung sức và phong độ:
 

Các nguyên tác cơ bản về cường độ tập thể dục ở tuổi mãn kinh nam: 

 
- Tập thể dục 3-5 ngày mỗi tuần
 
- Khởi động 5-10 phút trước khi tập thể dục
 
- Duy trì cường độ tập thể dục của bạn trong vòng 30 đến 45 phút
 
- Khi tập, nên tăng dần cường độ cho đến khi đạt yêu cầu, và giảm dần cường độ ở 5 phút cuối để cơ thể quen dần với cường độ tập luyện.
 
- Nếu giảm cân là mục tiêu chính của bạn, hãy tập thể dục ít nhất 30 phút trong năm ngày mỗi tuần.
 
Một lưu ý nhỏ nhưng cũng quan trọng không kém là trước khi vận động 30 phút, bạn nên uống ít nhất hai cốc nước để chống mất nước cho cơ thể. Nếu thời gian tập luyện ở ngoài trời quá 30 phút thì cần bổ sung nước muối nhạt hoặc nước muối sinh lý trong quá trình tập.
 
Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên rằng bạn nên duy trì việc tập thể dục cân bằng với các bài tập cơ để vừa giảm cân, vừa tăng cường việc trao đổi chất cho cơ thể. Việc tập cơ giúp bạn giảm thiểu khối lượng mỡ, vóc dáng săn chắc trong khi việc tập thể dục giúp bạn giảm thiểu rủi ro về bệnh tim mạch và tạo nền tảng vững chắc cho cơ bắp và xương chắc khỏe. 
 
Đặc biệt vào mùa hè, do ảnh hưởng lớn của ánh nắng mặt trời, nhiều môn thể thao không thích hợp tập ngoài trời. Mùa hè tia tử ngoại rất mạnh, chọn tập luyện trong nhà cũng có thể bảo vệ được cho da không bị tổn thương.
 
Chúc bạn thành công!

man kinh nam mãn kinh nam

 
Tin nổi bật