Mãn dục nam

Tăng cường sinh lý

Tin liên quan Tăng cường sinh lý


Tăng Cường Testosterone Giúp Giảm Cân


Kết quả nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị châu Âu về béo phì cho thấy nam giới cao tuổi béo phì có thể giảm cân nhờ sử dụng các chế phẩm tăng cường testosterone.

         

 

Tăng cường testosterone giúp nam giới giảm cân.

Tăng cường testosterone có khả năng giúp nam giới giảm cân. 

 

Trong một nghiên cứu, nam giới thiếu hụt testosterone được tăng cường testosterone theo cách tương tự như liệu pháp bổ sung hóc-môn ở phụ nữ cao tuổi. Nghiên cứu đã xem xét 115 nam giới béo phì từ 38 đến 83 tuổi có nồng độ testosterone thấp. Họ được tiêm hóc-môn 12 tuần/lần để tăng nồng độ hóc-môn.

 

Kết quả là nam giới đã giảm trung bình 16kg trong 5 năm khi được tăng cường testosterone ở mức phù hợp. Trong 5 năm, mỗi năm họ đều giảm cân. Điều này có thể là do testosterone tăng đã hồi phục mức năng lượng và dẫn tới thay đổi hành vi theo cách hoạt động thể chất nhiều hơn.

 

Những nam giới này được dùng testosterone để điều trị thiếu hụt hóc-môn – họ có nhiều rối loạn – rối loạn cương dương, mệt mỏi và thiếu năng lượng.

Các kết quả được báo cáo tại Hội nghị cũng cho thấy tăng nồng độ testosterone có thể làm giảm số đo vòng eo và giảm huyết áp.

 

Một số chuyên gia đã tìm ra mối liên quan giữa nồng độ testosterone thấp và “mãn dục” nam, với các triệu chứng bao gồm những thay đổi về mô hình ngủ, kém tập trung, cảm giác vô dụng và lo âu; những chuyên gia khác đã không phát hiện được mối liên quan này.

 

Mối liên quan giữa béo phì và testosterone có vẻ như một vòng luẩn quẩn. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy béo phì, đặc biệt là béo bụng, liên quan với giảm nồng độ testosterone ở nam giới và giảm khối cơ.

 

Khi có tuổi, nhất là trên 40-50 tuổi, nồng độ testosterone có xu hướng giảm dần, dẫn tới béo bụng và sau đó nồng độ testosterone sẽ thấp hơn nhiều.

 

Theo Tienphong

 

 


tang cuong testosterone suy giảm testosterone thuoc tri yeu sinh ly thuoc chua man duc nam thuốc trị yếu sinh lý

 
Tin nổi bật