Mãn dục nam

Tăng cường sinh lý

Tin liên quan Tăng cường sinh lý


Tại Sao Ăn Nhiều Vẫn Mà Vẫn Ốm


Nhiều người ăn rất nhiều nhưng vẫn không thể tăng cân, có thể họ thuộc một trong những trường hợp dưới đây.

 

 

 

Yếu tố di truyền

 

Yếu tố di truyền tác động đến các yếu tố nội tiết tố, chuyển hoá cơ bản, khẩu vị. Chúng giúp duy trì cân nặng của mỗi người ở một mức được định sẵn bất chấp mọi nỗ lực làm tăng cân hay giảm cân.

 

 

Ăn uống không hợp lý

 

Nhiều người than phiền rằng mỗi bữa họ ăn đến 4 bát cơm nhưng cơ thể vẫn ốm, số khác thì nghĩ rằng ăn nhiều thịt sẽ tăng cường lượng đạm bồi đắp cho cơ bắp hoặc ăn nhiều chất béo sẽ giúp cơ thể tăng cân nhanh.

Thực chất, tinh bột chỉ đủ để đáp ứng những hoạt động tối thiểu của cơ thể. Thêm vào đó, cơ thể chỉ có thể hấp thụ một cách tốt nhất khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, để tăng cân một cách lành mạnh, hãy bổ sung một cách đầy đủ và hợp lý lượng tinh bột, đạm, chất béo cùng với các vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

 

 

Ăn ít hoặc hấp thụ kém

 

Ăn uống thất thường, kiêng khem quá mức, chế độ ăn nghèo nàn không phong phú...là những lý do khiến bạn không thể tăng cân. Hệ tiêu hoá hoạt động không tốt làm cản trở quá trình chuyển hoá và hấp thụ thức ăn cũng là một lý do khiến bạn khó tăng cân.

 

 

Mất ngủ là nguyên nhân khiến bạn không tăng cân

 

Mất ngủ là nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân.

 

 

 

Mất ngủ, thiếu ngủ

 

Thường xuyên thức khuya hoặc ngủ quá ít sẽ khiến cơ thể suy nhược, vì khi bạn thức cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng hơn là khi ngủ. Tình trạng mất ngủ kéo dài cũng là nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý nam giới.

 

 

Trao đổi chất quá nhanh

 

Đối với những người có thân hình “mảnh khảnh”, khi sờ vào da họ luôn nóng hơn người bình thường. Lý do là cơ thể họ trao đổi chất quá nhanh. Năng lượng hấp thụ biến thành nhiệt năng và thoát ra theo tuyến mồ hôi dẫn đến cơ thể bị thiếu năng lượng và không mập lên được.

 

 

Công việc áp lực cao

 

Công việc lao động cường độ cao, áp lực lớn, ít thời gian nghỉ ngơi cũng gây cảm giác mệt mỏi, ức chế thần kinh và làm giảm cảm giác ngon miệng. Hơn thế nữa, tình trạng này có thể khiến phái mạnh mắc bệnh yếu sinh lý nam giới.

Ngoài ra những người mắc bệnh nhiễm trùng mãn tính đường hô hấp (viêm họng, viêm amidan, viêm VA...), đường tiêu hóa (dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng...) hay những người bị rối loạn chuyển hóa nội tiết (basedowns, đái tháo đường type I) cũng là những người có thể trạng gầy, dù có thể ăn khỏe. Nguyên do là khi mắc các bệnh này, chuyển hóa cơ bản thường cao hơn, vì thế, năng lượng tiêu hao sẽ nhiều hơn.

 

Theo Kienthuc


Tăng cường sinh lý benh yeu sinh ly nam gioi mãn dục nam mãn kinh nam man duc nam man kinh nam

 
Tin nổi bật