Mãn dục nam

Bệnh rối loạn cương dương

Tin liên quan Bệnh rối loạn cương dương


Suy Giảm Testosterone Và Biểu Hiện


Không phải ai cũng biết, đàn ông cũng có “chu kỳ sinh lý” của họ. Mỗi khi chu kỳ đến, những thay đổi về tâm sinh lý hay khó chịu về cơ thể khiến họ cũng phiền lòng hơn bao giờ hết.

 

 

Hiện tượng này là sự thay đổi nhịp độ sinh học, là kết quả của sự biến đổi lượng hóc môn (có thể là sự suy giảm testosterone). Có những người thể hiện rõ ràng, số còn lại thì không.

 

Suy giảm testosterone có những biểu hiện nhất định.

Sự suy giảm testosterone ở nam giới thường có những biểu hiện nhất định về tâm lý.

 

 

Đứng ngồi không yên

 

Khi chu kỳ đến sẽ khiến đấng mày râu đứng ngồi không yên. Bạn lo lắng hỏi han chàng đang xảy ra chuyện gì, chàng chỉ ngúng nguẩy trả lời không muốn nói khiến bạn thấy lạ lùng vô cùng. Đứng ngồi không yên là biểu hiện của sự lo lắng và nôn nóng nội tâm. Đến họ cũng không biết vì sao mình lại có tâm trạng ấy, đến mức không thể điều khiển chính mình.

 

 

Không biết mình nên làm gì

 

Sẽ có một quãng thời gian, phái mạnh không biết mình rốt cuộc cần phải xử trí như thế nào, cũng không biết điều mình cần là gì. Anh ấy nói muốn đọc sách, nhưng hành vi lại là lật đi lật lại trang sách ấy, hoặc muốn xem ti vi nhưng lại bật đi bật lại các kênh, cuối cùng cũng không thể tìm được cái mình cần xem. Khi đi shopping hoặc ăn tiệm, một người bình thường rất quyết đoán như anh ấy đến lúc này lại phó mặc cho bạn muốn chọn gì thì chọn. Khi phái mạnh đến “kỳ” ngay bản thân anh ấy không hiểu mình thì đừng trách anh ấy không hiểu bạn cần gì. Vì thế đừng để anh ấy quyết định, hãy để anh ấy yên một lúc nhé.

 

 

Mặt lạnh tanh

 

Có một ngày, đột nhiên chàng tỏ ra hời hợt, thậm chí là lạnh lùng với bạn, gặp bạn mà không thèm chủ động bắt chuyện. Khi bạn định tiếp cận, anh ấy sẽ cảm thấy không thoải mái mà còn “tặng” bạn một khuôn mạnh lạnh tanh, cho rằng bạn đang làm phiền anh ấy. Một người chủ động quan tâm đến bạn không còn nữa, thay vào đó là thái độ lạnh lùng đang ngó lơ bạn. Hãy tránh xa để anh ấy yên tĩnh nhé, rồi “chu kỳ” của chàng cũng qua nhanh thôi.

 

 

Ăn không nên đọi, nói không nên lời

 

Chỉ cần chú ý một chút là bạn sẽ phát hiện ra chàng trai của mình có những lúc nói năng có vấn đề như tiết tấu và ngữ điệu nhanh chậm không đều, giọng nói trầm lắng, không tròn vành rõ nghĩa, thậm chí còn có thể nói lắp. Không phải chàng vừa bị chấn động gì đó mà trở nên ngốc nghếch đâu nhé, đó chỉ là do thời kỳ sinh lý rất bình thường của chàng gây ra mà thôi, thần kinh trở nên căng thẳng khiến cho ngôn ngữ của chàng cũng căng thẳng theo. Bạn đừng vội quy tội ngay chàng làm gì có lỗi với mình mới tỏ ra như vậy nhé.

 

 

Bực mình vô cớ

 

Bình thường chàng tận tâm chăm sóc bạn, không để bạn gặp chút tủi thân hay rơi giọt nước mắt nào cả. Nhưng đến một ngày anh ấy bỗng thay đổi, hay bực mình vô cớ, hoặc lại lo lắng thái quá về chuyện nhỏ nhặt. Lúc nào anh ấy cũng mang bộ mặt cau có khó chịu. Đó là biểu hiện của đàn ông khi đến “kỳ”. Việc này có thể đến từ sự suy giảm testosterone hay việc các nội tiết tố bị thay đổi khiến cho đàn ông lúc nào cũng dễ phát hỏa, chỉ cần một chuyện nhỏ nhặt nào đó cũng sẽ là mồi châm thổi bùng ngọn lửa trong chàng.

 

 

Hút thuốc giải sầu

 

Khi buồn rầu, đàn ông coi rượu và thuốc là là thứ thuốc chữa bệnh thần kỳ. Khi tâm trạng không vui, họ sẽ tìm đến những tên bạn thân thiết để bù khú rượu chè hoặc một mình ngồi hút thuốc, kèm theo đó là những cái thở dài liên tục. Chàng muốn nhanh chóng thoát ra khỏi cái vực sâu của kỳ sinh lý đáng ghét này để trở về với con người vui vẻ của mình, nhưng khi chưa thể thoát khỏi nó thì chàng ngồi hút thuốc để tìm cách xử lý. Thói quen hút thuốc rất dễ dẫn đến sự suy giảm testosterone ở nam giới.

 

Bạn nên làm gì khi anh ấy đến “kỳ:”

 

+ Hãy để chàng một mình tự giải quyết cái chu kỳ quái gở ấy nhé.

+ Trong thời gian này, rất nhiều đấng mày râu sẽ phát bệnh kèm theo. Để kết thúc thật nhanh chu kỳ sinh lý ấy, nên uống thuốc thích hợp để chữa khỏi bệnh.

+ Sự giúp đỡ và thấu hiểu của những anh bạn thân thiết sẽ góp phần rất hiệu quả cho chàng mau chóng thoát khỏi chu kỳ sinh lý của mình.

+ Chính bản thân chàng cũng nên chủ động tìm cách giải tỏa sự khó chịu mà chu kỳ sinh lý mang lại để điều tiết lại chính mình. Tránh vì những hành động sơ suất của mình mà làm tổn thương người khác cho dù đó chỉ là vô ý.

+ Tham gia các hoạt động yêu thích, thông qua việc luyện tập có thể giúp bài tiết hóc môn cho cơ thể hồi phục, gia tăng lượng thích hợp các chất dẫn truyền thần kinh hưng phấn của não bộ, để nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.

+ Nếu như trong thời kỳ sinh lý, những biểu hiện cảm xúc có phần nghiêm trọng đến mức không thể tự điều chỉnh, chàng cần phải tìm đến bác sĩ tâm lý để được tư vấn và điều chỉnh lại cho phù hợp.

Theo Đẹp Online


suy giam testosterone suy giảm testosterone man duc nam mãn dục nam trieu chung yeu sinh ly man kinh nam mãn kinh nam.

 
Tin nổi bật