Mãn dục nam

Bệnh nam giới tuổi trung niên

Tin liên quan Bệnh nam giới tuổi trung niên


Rượu Và Tác Hại Khi Đến Tuổi "Mãn Kinh Nam"


Một nghiên cứu mới đây cho thấy phái mạnh tuổi “mãn kinh nam” uống rượu nhiều bị suy giảm các kỹ năng ghi nhớ, tập trung và lập luận sớm hơn 6 năm so với nam giới uống rượu ít hơn.

 

Các nhà khoa học châu Âu phát hiện ra rằng so với những người ít uống rượu hoặc chỉ uống rượu ở mức vừa phải thì nam giới uống ≥ 2,5 cốc rượu/ngày bị suy giảm tâm thần nhanh hơn trong 10 năm tiếp theo.

 

 

Uống rượu sẽ bị ảnh hưởng đến tuổi mãn kinh nam .

Uống nhiều rượu sẽ để lại ảnh hưởng không tốt khi đến tuổi "mãn kinh nam

 

Nghiên cứu gồm hơn 5.000 nam giới và 2.000 phụ nữ độ tuổi trung niên và được đăng ngày 15/1 trên tạp chí Neurology.

 

Tác động của việc uống rượu nhiều đối với phụ nữ không được đánh giá chính xác vì số phụ nữ tuổi trung niên tham gia nghiên cứu này ít hơn so với nam giới.

 

Bia, rượu làm tăng hoạt động GABA (gamma – aminobutyric) và ức chế ảnh hưởng của glutamate, khiến thông tin truyền đi trong não bộ chậm hơn bình thường.

 

Các tế bào thần kinh ở não bộ rất nhạy cảm trước bất cứ chất độc nào, do đó với lượng cồn lớn trong bia rượu được đưa vào từ đường máu sẽ gây ra những rối loạn trầm trọng trong sự hoạt động của vỏ não và làm cho vỏ não không còn kiểm soát, điều chỉnh được hoạt động của các trung tâm dưới vỏ. Từ đó, gây ra các hành động tiêu cực của người uống như đi đứng loạng choạng, phản ứng chậm, mất kiểm soát và liều lĩnh hơn.

 

Ngoài ra, lượng cồn có trong rượu, bia còn làm cho trí nhớ của bạn bị suy giảm. Nếu nồng độ cồn trong máu là 15g/100cc, bạn bắt đầu không thể ghi nhớ những gì đã làm trong ngày. Khi nồng độ này tăng lên 20g/100cc là lúc bạn mất đi khoảng 50% trí nhớ ngắn hạn.

 

Tổng hợp


benh yeu sinh ly nam gioi bệnh nam giới trung niên mãn dục nam mãn kinh nam man duc nam man kinh nam

 
Tin nổi bật