Mãn dục nam

Bệnh rối loạn cương dương

Tin liên quan Bệnh rối loạn cương dương


Rối Loạn Cương Và Nỗi Lo Lên Đỉnh


Có vẻ như trong tình dục cũng đang xảy ra bất bình đẳng giới: người nam cố gắng mọi cách để làm hài lòng người nữ, nhưng người nữ rất ít khi chủ động chiều chuộng và theo dõi xem chàng khoái đến đâu. Ít quan tâm nhưng quý bà lại hay thắc mắc và thắc mắc phổ biến nhất là “hổng biết ổng có đạt cực khoái không?”.

 


Nhiều người nghĩ đơn giản, với đàn ông, hễ có “xuất binh” là có cực khoái. Thực tế không phải vậy. Khoái cũng có nhiều cấp độ: khoái ít, khoái vừa vừa, khoái nhiều và đỉnh điểm là cực khoái. Vậy nên mới có chuyện “khoái nhưng chưa cực!”. 

Cực khoái là trạng thái sung sướng ngây ngất cao độ khi đạt tới tuyệt đỉnh trong quan hệ tình dục. Khi cực khoái xảy ra tim đập nhanh hơn, hơi thở mạnh mẽ hơn. Đối với nam giới, cực khoái thường xảy ra cùng với việc xuất tinh nhưng tại sao vẫn có trường hợp đã xuất tinh mà vẫn chưa đạt đến đỉnh?

 

Cả hai cần phải thấu hiểu nhau để đời sống “chăn gối” ngọt ngào.

 

Cả hai cần phải thấu hiểu nhau để đời sống “chăn gối” ngọt ngào hơn.

 

Một người đàn ông bị bệnh rối loạn cương dương, thường xuất tinh sớm nên cứ nơm nớp lo “đứt gánh giữa đường”. Vậy là anh ta phải tập trung cao độ để tìm mọi cách kéo dài thời gian quan hệ. Lúc này, anh ta gần như hy sinh cảm giác của mình để tạo cảm giác cho người nữ, dẫn đến chuyện “xuất binh” mà chẳng cảm nhận được bao nhiêu cái sự khoái đó.

Một người đàn ông không có “ý đồ” cho “chuyện ấy” từ đầu, nhưng vẫn phải “trả bài” cho tròn bổn phận thì làm sao có đủ hứng thú để đạt cái gọi là “cực”, dù vẫn “xuất binh”? Có thể lấy một ví dụ dễ hiểu thế này: một người đàn ông đang bận rộn công việc, đầu óc rối tinh rối mù nhưng vẫn phải chiều lòng vợ đi xem phim. Anh ta ngồi xem phim mà đầu óc phân tán, không hứng thú, thì phim hay cỡ nào cũng thành… dở!

Cũng có trường hợp đầy hưng phấn, đầy háo hức, nhưng đến khi “xuất”, vẫn không thấy “đã”, là do tinh bị bế tắc, mỗi lần xuất chỉ được vài giọt. Có người còn “có cảm giác xuất nhưng chẳng thấy tinh đâu”, là do xuất tinh ngược (do hở cơ vòng bàng quang) nên không cảm thấy sảng khoái. Đáng tiếc là với cái vụ “xuất ngược dòng” này, hiện y học cũng đang bó tay. 

Một số tài liệu ghi lại diễn viên người Ý chuyên đóng các phim về tình dục Rocco Sifferdi được xem như là người vô địch về số lần đạt cực khoái. Anh ta cố gắng làm tình với 14 cô gái trong cùng một ngày và với mỗi người anh ta đều đạt cực khoái và đã được các quan sát viên công nhận. 

Nhưng thực tế, nếu “xuất binh” đến 14 lần/ngày như thế, anh ta khó có thể nói là đã cực khoái đủ 14 lần, chỉ thấy cực… khổ thì đúng hơn! Nói như thế để thấy, cực khoái phải được đến một cách tự nhiên, đầy hứng thú, không thể gượng ép được.

Tựu trung, ngoài lý do tâm lý, những người khoái nhưng chưa “cực” có nhiều khả năng bị rối loạn cương hoặc bế tinh, xuất tinh ngược dòng. Nếu người đàn ông nào không đạt được cực khoái dù vẫn xuất tinh, thì nên chịu cực… khổ một tí, đến bệnh viện để nhờ các bác sĩ truy tìm nguyên nhân.

 

BS Mai Bá Tiến Dũng
Theo PNO


bệnh rối loạn cương dương rối loạn cương dương bệnh nam giới trung niên mãn dục nam mãn kinh nam

 
Tin nổi bật