Mãn dục nam

Bệnh rối loạn cương dương

Tin liên quan Bệnh rối loạn cương dương


Rối Loạn Cương Dương Và Bệnh Tim Mạch


Một nghiên cứu mới đây cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong tăng theo mức độ nặng của tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới có hoặc không có tiền sử bệnh tim mạch.

 

 

Nhóm nghiên cứu từ Trường Đại học quốc gia Úc đã tìm hiểu mối liên quan giữa độ nặng rối loạn cương dương và tỉ lệ nhập viện và tử vong do bệnh tim mạch ở 95.038 nam giới từ 45 tuổi trở lên, có hiệu chỉnh một số yếu tố gây nhiễu tiềm ẩn.

 

Rối loạn cương dương có liên quan đến vấn đề tim mạch.

Rối loạn cương dương có liên quan trực tiếp đến vấn đề tim mạch.

 

Nghiên cứu gồm hơn 65.000 nam giới không có tiền sử bệnh tim mạch tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu và hơn 29.000 nam giới có tiền sử bệnh tim mạch. Có 7.855 trường hợp nhập viện do bệnh tim mạch trong thời gian theo dõi trung bình là 2,2 năm, đến hết tháng 6/2010, và 2.304 ca tử vong trong thời gian theo dõi trung bình là 2,8 năm, đến hết tháng 12/2010.

 

Các tác giả thấy rằng, ở nam giới không có tiền sử bệnh tim mạch, những người bị rối loạn cương dương nặng tăng 35% nguy cơ nhập viện do bệnh tim mạch và 93% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân so với nam giới không bị rối loạn cương dương. Ở nam giới có bệnh tim mạch lúc bắt đầu nghiên cứu và bị rối loạn cương dương nặng thì nguy cơ tăng tương ứng là 64% và 137%.

 

Các nhà nghiên cứu cho biết các kết quả này nhấn mạnh sự cần thiết phải xem xét rối loạn cương dương trong mối liên quan với nguy cơ các bệnh tim mạch. Rối loạn cương dương có thể là một chỉ báo hữu ích để xác định những nam giới nên tiến hành đánh giá nguy cơ bệnh tim mạch.

 

Theo tinmoi


bệnh tim mạch benh yeu sinh ly nam gioi mãn dục nam mãn kinh nam rối loạn cương dương bệnh rối loạn cương dương

 
Tin nổi bật