Mãn dục nam

Bệnh rối loạn cương dương

Tin liên quan Bệnh rối loạn cương dương


Rối loạn cương dương sau khi điều trị ung thư tuyến tiền liệt


Các nhà khoa học tại Mỹ phát hiện 12 trình tự ADN giúp dự đoán tình trạng rối loạn cương dương ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sau khi xạ trị, theo Reuters.

 

Có ba phương pháp phổ biến để điều trị ung thư tuyến tiền liệt, đó là phẫu thuật, liệu pháp dùng tia phóng xạ gần (cấy hạt) và dùng tia phóng xạ bên ngoài.

 

 

Bị bệnh rối loạn cương dương sau khi điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Nhiều người bị bệnh rối loạn cương dương sau khi điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

 

Cả ba phương pháp này đều có ưu điểm riêng nhưng có thể khiến bệnh nhân gặp phải tình trạng rối loạn cương dương sau điều trị.

 

Các nhà khoa học tại Trường Y Mount Sinai (Mỹ) nghiên cứu 593 đối tượng ung thư tuyến tiền liệt. Những người này đã điều trị ung thư bằng một trong ba phương pháp trên.

 

Trong số này, có 260 bệnh nhân cho biết gặp phải tình trạng rối loạn cương dương sau điều trị.

 

Các nhà nghiên cứu phát hiện được 12 trình tự ADN (phân tử mang thông tin di truyền mã hóa) có liên quan đến tình trạng rối loạn cương dương của những bệnh nhân điều trị ung thư bằng xạ trị.

 

Tiến sĩ Barry S. Rosenstein, thành viên của nhóm nghiên cứu nói: “Các trình tự ADN này có thể giúp dự đoán những bệnh nhân nào sẽ rối loạn cương dương nếu tiến hành xạ trị”.

 

Nhờ vậy, các bác sĩ điều trị ung thư có thể đề nghị phương pháp điều trị tối ưu cho bệnh nhân, giảm thiểu nguy cơ rối loạn cương dương sau quá trình trị liệu.

 

Tổng hợp


bệnh rối loạn cương dương rối loạn cương dương bệnh nam giới trung niên mãn dục nam mãn kinh nam

 
Tin nổi bật