Mãn dục nam

Bệnh rối loạn cương dương

Tin liên quan Bệnh rối loạn cương dương


Rối Loạn Cương Dương Do Dùng Thuốc Giảm Đau


Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng nam giới được kê đơn các thuốc điều trị rối loạn cương dương hoặc nồng độ testosterone thấp cũng dễ dùng các thuốc opioid để giảm đau lưng mạn tính.

 

Rối loạn cương dương vì dùng nhiều thuốc giảm đau

Bị rối loạn cương dương do sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau.

 

Tác giả nghiên cứu TS Richard Deyo nói "những người bị các vấn đề dai dẳng ở lưng cần biết rằng rối loạn cương dương có thể là tác dụng phụ tiềm ẩn do sử dụng opioid kéo dài".

 

Nghiên cứu gồm dữ liệu của khoảng 11.000 nam giới bị đau lưng. Trong nhóm này, hơn 900 người dùng các thuốc điều trị rối loạn cương dương hoặc thay thế testosterone. Những người dùng các thuốc điều trị rối loạn cương dương hoặc testosterone cũng lớn tuổi hơn so với những người không dùng các thuốc này. Họ cũng dễ bị trầm cảm và các vấn đề sức khỏe khác.

 

Tuổi tác là yếu tố nguy cơ đáng kể nhất trong việc phải dùng các thuốc điều trị rối loạn cương dương. Nam giới tuổi từ 60 đến 69 dễ phải dùng các thuốc này gấp 14 lần so với nam giới tuổi từ 18-29.

 

Sau khi hiệu chỉnh các yếu tố khác, bao gồm cả độ tuổi, nhóm nghiên cứu thấy rằng nam giới dùng thuốc giảm đau dạng opioid trong thời gian dài tăng khoảng 50% khả năng phải dùng các thuốc điều trị rối loạn cương dương hoặc liệu pháp thay thế testosterone.

Các kết quả của nghiên cứu được đăng trên số ra tháng 5 của tạp chí Spine.

 

Theo Citinews


bệnh rối loạn cương dương rối loạn cương dương bệnh nam giới trung niên mãn dục nam mãn kinh nam

 
Tin nổi bật