Mãn dục nam

Bệnh rối loạn cương dương

Tin liên quan Bệnh rối loạn cương dương


Rối loạn cương dương căn bệnh tìm ẩn cần đề phòng


roi loan cuong duong

 

1. Rối loạn cương dương

Điều trị rối loạn cương dương là một trong những mục tiêu của cả thầy thuốc Đông Y lẫn Tây Y vì nó không chỉ đem lại hạnh phúc cho cá nhân người bệnh, cho người vợ, mà còn cho gia đình họ. Rối loạn cương không phải là bệnh gây chết người như viêm ruột thừa, ung thư… nhưng nó có ảnh hưởng xấu lên tình cảm vợ chồng, gây trầm cảm u uất cho người bệnh. Sự ra đời gần đây của những thuốc hỗ trợ sự dương cương (không nên nhầm lẫn với những thuốc kích thích tình dục) đã giúp đem lại sự tự tin cho người bệnh và hạnh phúc cho gia đình. Để đạt hiệu quả thì việc sử dụng các loại thuốc này cần được sử dụng đúng đắn với sự theo dõi của thầy thuốc.

 

2.Vì sao dương vật có thể phồng lên, cương cứng rồi trở lại mềm ?

Không có cơ quan nào trong cơ thể mà kích thước lại có thể thay đổi rất lớn như dương vật. Toàn bộ sự bí mật này chẳng qua là do máu bơm ào ạt tới đó khi cần. Đi sâu vào cấu tạo của dương vật, các nhà khoa học ghi nhận dương vật thực chất là 2 ống thể hang và 1 ống thể xốp chứa các xoang mạch máu. Ở trạng thái “xìu” thì chỉ có một ít máu bên trong dương vật. Khi có ham muốn tình dục (thông qua thị giác, khứu giác, xúc giác…), não sẽ tác động lên thần kinh và tế bào tại các xoang mạch máu ở dương vật để làm các xoang mạch máu này giãn rộng ra khiến máu đổ tới nhờ đó giúp sự cương xảy ra. Nếu máu chỉ dồn đến ít, dương vật chỉ đủ cương mềm mềm gọi là bị rối loạn cương dương. Nếu máu dồn đến nhiều, dương vật sẽ cương cứng. Ngược lại, khi tế bào tại các xoang mạch máu trong dương vật co lại sẽ đẩy máu đi làm dương vật xìu xuống.

 

3. Rối loạn cương dương là gì ?

Từ liệt dương nghe thì dễ hiểu nhưng lại cũng “dễ sợ” nên không chỉ bệnh nhân mà các bác sĩ cũng “né” tối đa từ này, thay bằng từ rối loạn cương dương. Từ này nghe đúng hơn, hay hơn và cảm giác còn chữa khỏi vì “liệt” có thể ngầm hiểu là “tiêu” luôn, còn “rối loạn” thì còn có thể chỉnh được. Chỉ được coi là bị rối loạn cương dương khi bệnh nhân có biểu hiện “yếu” thường xuyên và kéo dài trong 6 tháng. Tuy nhiên trong thực tế, nhiều người “lỡ” bị “yếu” một lần cũng đã thấy “hết hồn” lo chạy chữa.

 

Vậy, một người được xem là bị rối loạn cương dương chỉ khi dương vật cương không đủ cứng hay cứng nhưng không giữ được lâu để giao hợp thoả mãn và tình trạng này phải kéo dài hay diễn ra liên tục trong ít nhất 3 tháng. Như vậy, những người mà dương vật vẫn cương bình thường nhưng bị xuất tinh sớm, xuất tinh trễ, hiếm muộn, vô sinh hay di mộng tinh… đều không bị xem là rối loạn cương dương.


 

4.Nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương là gì ?

Theo y học, hơn một nửa bệnh nhân bị rối loạn cương dương là do mạch máu tại dương vật bị hư hại, khoảng ¼ là bệnh của dây thần kinh, bệnh về nội tiết tố... Trước đây, hễ ai bị rối loạn cương thì đều bị “đổ thừa” do tâm lý. Nhưng ngày nay, y học ghi nhận nguyên nhân do tâm lý chỉ chiếm dưới ¼ số bệnh nhân bị rối loạn cương dương. Bên cạnh đó, ở những người có bệnh thật sự, lâu ngày tâm lý cũng bị rối loạn theo làm bệnh càng khó điều trị.


 

5. Biểu hiện của rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương có thể có các hình thức biểu hiện sau:


-  Loại yếu hoàn toàn: Dương vật không cương chút nào, ngoài chuyện đi tiểu thì không làm gì khác được nữa, nằm cạnh vợ mà như bạn bè.


-  Loại trêu ngươi: Khi ngồi không hay lúc mắc tiểu thì “lên” tốt nhưng khi cần thì chẳng đạt yêu cầu.


-  Loại phá ngang: Dương vật cương đủ cứng để quan hệ, nhưng đang ngon trớn thì bỗng ngừng ngang mà chưa xuất tinh (dương vật mềm dần trong lúc quan hệ mà chưa có xuất tinh). Tình trạng này khác với xuất tinh sớm (dương vật chỉ mềm đi khi đã có xuất tinh nhưng thời gian từ lúc bắt đầu quan hệ cho đến lúc xuất tinh không đủ lâu).

 

Theo suckhoephainam

 

điều trị rối loạn cương dương rối loạn cương dương

 
Tin nổi bật