Mãn dục nam

Tăng cường sinh lý

Tin liên quan Tăng cường sinh lý


Những Thói Quen Tốt Cho Thận


Thận là bộ phận rất quan trọng của cơ thể và bạn cần có những thói quen tốt để thận luôn được khỏe mạnh. Thận có chức năng duy trì ổn định muối và khoáng chất trong máu, giúp điều chỉnh huyết áp. Thận đóng vai trò là bộ lọc máu tự nhiên trong cơ thể, giúp loại bỏ các chất thải và các chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, để thận luôn khỏe mạnh và 'phục vụ' cơ thể bạn lâu dài thì bạn cần phải chăm sóc chúng theo một số cách sau đây:

 

 

Uống nước giúp tăng cường sinh lý

Uống nước giúp cải thiện chức năng của thận.

 

Tránh xa thuốc lá

Một trong những cách tốt nhất để giữ cho thận khỏe mạnh là không hút thuốc. Hút thuốc gây ra rất nhiều bệnh tật cho sức khỏe và có thể gây suy thận trong tương lai nếu bạn không loại bỏ thói quen xấu này. Khi bạn hút thuốc, thận phải chịu áp lực từ phổi do đó làm cho thận bị suy yếu.

 

Hạn chế rượu

Nếu bạn có thói quen uống rượu hàng ngày thì tốt nhất bạn nên dừng lại vì chúng sẽ gây tổn hại rất lớn cho thận.

 

Tăng cường tập thể dục

Luyện tập thể dục như chạy, đi bộ và bơi lội là tốt cho tim và cũng rất tốt để cho thận luôn khỏe mạnh. Bạn có thể lao động hoặc làm việc cả ngày nhưng nên dành một giờ để tập thể dục.

 

Tích cực phòng chống béo phì

Kiểm soát cân nặng không chỉ giúp bạn tránh khỏi một số bệnh tật nguy hiểm khác mà còn giúp cho thận khỏe mạnh. Khi bạn thừa cân, hoặc béo phì, thận phải làm việc với công suất lớn và nhanh bị suy yếu.

 

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Uống nhiều nước là một biện pháp rất hữu hiệu. Bạn nên tiêu thụ 3 lít nước mỗi ngày để đảm bảo mọi cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả thận được hoạt động tốt.

 

Không nên ăn quá mặn

Ăn mặn là không tốt cho cơ thể do dư thừa lượng natri. Bạn nên tránh những món ăn mặn vì chúng có thể làm cho thận của bạn suy yếu. Thay vào đó bạn có thể tiêu thụ rau xanh và những thực phẩm không chứa nhiều muối trong chế độ ăn hàng ngày.

 

Giữ huyết áp ở mức ổn định

Duy trì huyết áp ổn định là một trong những cách để bạn bảo vệ thận. Bạn cần tránh mọi căng thẳng và kiểm soát được lượng cholesterol trong cơ thể. Khi đó, bạn kiểm soát được huyết áp và đảm bảo được lối sống lành mạnh tốt cho sức khỏe.

 

Theo Baomoi


tăng cường sinh lý bệnh nam giới trung niên mãn dục nam mãn kinh nam

 
Tin nổi bật