Mãn dục nam

Tăng cường sinh lý

Tin liên quan Tăng cường sinh lý


Nguyên Nhân Khiến Bạn Bị Mệt Mỏi


Những triệu chứng mệt mỏi luôn theo bạn dai dẳng, đặc biệt vào cuối ngày, sức lực bạn yếu ớt hơn bao giờ hết. Đây có thể là do thói quen hàng ngày của bạn.

 

 

Những triệu chứng mệt mỏi dài ngày có thể do thói quen hàng ngày của bạn.

Những triệu chứng mệt mỏi dài ngày có thể do thói quen hàng ngày của bạn gây nên.

 

 

Uống ít nước

 

Nước là phương tiện vận chuyển năng lượng chính trong cơ thể bạn. Nếu không có nước cơ thể sẽ không có sự trao đổi chất. Vì vậy khi thiếu nước, tất cả các bộ phận của cơ thể, đặc biệt là não sẽ không có đủ năng lượng để hoạt động.

 

 

Ăn đồ ăn vặt

 

Bạn biết rằng đồ ăn vặt được chiên, rán có nhiều calo. Vậy tại sao bạn không cảm thấy tràn đầy năng lượng sau khi ăn chúng. Lý do là vì đồ ăn vặt chứa nhiều chất béo chuyển hóa, vốn không thể được chuyển hóa thành năng lượng và nó không có giá trị dinh dưỡng.

 

 

Bỏ tập luyện

 

Trái với những gì bạn tin tưởng, tập thể dục được cho là khiến bạn cảm thấy khỏe hơn chứ không phải mệt mỏi. Khi bạn tập luyện, lượng máu lưu thông và tốc độ trao đổi chất tăng lên. Điều đó giúp cho mọi tế bào trong cơ thể bạn được nạp năng lượng. Vì vậy nếu không muốn rơi vào tình trạng mệt mỏi, bạn không nên bỏ tập luyện. Tập luyện thường xuyên cũng là một cách giúp nam giới phòng tránh những triệu chứng yếu sinh lý.

 

 

Ngủ quá nhiều

 

Bạn được khuyên ngủ 8 tiếng mỗi ngày. Bạn không nên bù đắp sự thiếu ngủ bằng cách ngủ 10-12 tiếng vào những ngày cuối tuần. Khi bạn làm điều đó, cơ thể cho rằng nó đang bị bỏ đói và lại một lần nữa bắt đầu chuyển đổi thực phẩm thành các chất béo thay vì thành năng lượng.

 

 

Trầm cảm

 

Đôi khi mệt mỏi là một trạng thái của tinh thần. Bạn có thể thường xuyên mệt mỏi khi bị trầm cảm.

 

 

Thiếu vitamin B12

 

Nếu là người ăn chay, bạn có nguy cơ bị thiếu vitamin B12, vì loại vitamin này chỉ có trong protein động vật. Chất dinh dưỡng này giúp các dây thần kinh khỏe mạnh. Do vậy thiếu vitamin B12 có thể khiến bạn mệt mỏi thường xuyên.

 

 

Bệnh tim

 

Tình trạng mệt mỏi kéo dài có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh tim. Khi tim không thể bơm máu một cách hiệu quả như trước đây, các tế bào trong mô cơ thể không được nạp đủ năng lượng khiến bạn mệt mỏi.

 

 

Ngủ không ngon giấc

 

Có thể bạn ngủ đủ giấc nhưng chất lượng giấc ngủ kém. Điều này xảy ra khi bạn bị thức giấc nhiều lần do căng thẳng hoặc có bệnh thể chất như mắc chứng ngưng thở khi ngủ.

 

 

Bệnh tiểu đường

 

Mệt mỏi thậm chí ngay sau khi bạn ăn và ngủ đủ giấc cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Hãy kiểm tra đường huyết để xác định xem bạn có mắc bệnh này không.

 

Theo Baotinnhanh


trieu chung yeu sinh ly tăng cường sinh lý triệu chứng yếu sinh lý tang cuong sinh ly mãn dục nam mãn kinh nam

 
Tin nổi bật