Mãn dục nam

Bệnh nam giới tuổi trung niên

Tin liên quan Bệnh nam giới tuổi trung niên


Nam giới cũng sợ “mãn kinh nam”


Đối với nam giới, khi tuổi càng cao thì phong độ chuyện “phòng the” sẽ có dấu hiệu đi xuống. Những biểu hiện thay đổi về tâm lý cùng với các cơ quan bên trong báo hiệu cho các quý ông rằng thời kỳ “mãn kinh nam” đang đến gần. Để có được cái nhìn khái quát về hiện tượng "mãn kinh nam" tuổi trung niên, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về vấn đề này.

 

 

Tập thể dục đẩy lùi mãn kinh nam

 

Luyện tập thể dục thường xuyên phòng chống “mãn kinh nam” sớm.

 

Hiện tượng “mãn kinh ở nam giới” là gì?

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Dương Minh Sơn, hiện đang là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội y học giới tính Việt Nam, trưởng khoa Da liệu và Nam học của bệnh viện Y học cổ truyền trung ương: NhX!g 'giới có sức khỏe bình thường thì nồng độ testosterone trong máu ở mức 300-1200ng/dl. Khi phái mạnh bước sang tuổi tam tuần, nồng độ hormone sẽ giảm dần đều 2%/năm. Điều này sẽ dẫn đến nồng độ testosterone ngày một thấp. Khi nồng độ dưới 300ng/dl thì khả năng phái mạnh mắc phải hiện tượng “mãn kinh nam” là rất cao.

 

Qua nhận định trên, chúng ta có thể hiểu nôm na hiện tượng “mãn kinh ở nam giới” là tình trạng nồng độ hormone sinh dục nam – testosterone bị suy giảm và ở dưới mức tiêu chuẩn đối với một đàn %B)P;C3nh thường.

 

Những biểu hiện của “mãn kinh nam”

 

Triệu chứng về mặt sinh lý

- Giảm ham muốn chuyện “chăn gối”.

- Xuất hiện tình trạng rối loạn cương dương.

- Chất lượng và số lượng của tinh trùng không tốt như trước nữa.

 

Triệu chứng biểu hiện bên ngoài

- Xuất hiện những vấn đề về tim mạch.

- Khi lao động nặng hoặc leo cầu thang có hiện tượng hụt hơi.

- Loãng xương.

- Các nhóm cơ bị teo lại, xuất hiện nếp nhăn trên da.

- Rụng tóc.

- Luôn ở trạng thái lo lắng.

- Không giữ được sự tập trung cao độ.

 

Rụng tóc là biểu hiện của mãn kinh nam

 

Rụng tóc là một trong những biểu hiện của “mãn kinh nam”.

 

Các phương pháp điều trị hiện tượng “mãn kinh nam”

 

Liệu pháp hóc môn thay thế cho nam giới mãn kinh

Liệu pháp hormone thay thế điều trị “mãn kinh nam” có thể áp dụng bằng những phương pháp khác nhau, testosterone có thể đưa trực tiếp vào trong cơ thể thông qua miếng dán trên da, các loại thuốc viên hoặc thuốc tiêm.

 

Qua theo dõi, những “bệnh nhân” sau khi sử dụng các liệu pháp trên, phần lớn đều có tiến triển về nồng độ testosterone trong máu và chuyện “giường chiếu” có dấu hiệu cải thiện tốt hơn.

 

Tuy nhiên, phái mạnh nên cân nhắc khi dùng những phương pháp này khi điều trị. Khi áp dụng các liệu pháp này, truyến tiền liệt sẽ bị kích thích và nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến sẽ cao hơn.

 

Chế độ ăn uống hợp lý là một cách đẩy lùi “mãn kinh nam”

Nam giới trung niên nên áp dụng phương pháp này vì khi ở độ tuổi “cận tứ tuần” hay “tứ tuần” trở đi, các chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể sẽ khác với thời còn sung sức, đồng thời, phương pháp này vừa có hiệu quả lại an toàn hơn.

 

Bổ sung omega 3 có trong các loại cá

Theo Viện ung thư của Mỹ và Đại học y khoa California, những người có hiện tượng “mãn kinh nam” nên bổ sung acid béo omega 3 có nhiều trong dầu cá, thường xuyên sử dụng cá hồi, cá ngừ. Acid béo omega 3 có tác dụng đẩy lùi hiện tượng lão hóa và rất tốt cho hệ tim mạch.

 

Tăng cường sử dụng trái cây, rau quả phòng chống “mãn kinh nam”

Trong các loại trái cây và rau quả có chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất giúp duy trì “phong độ” nam giới. Đặc biệt phải kể đến là cà chua. Trong cà chya chứa nhiều lycopene rất tốt cho tiền liệt tuyến và các bộ phận liên quan đến vấn đề sinh lý nam giới.  

 

Bên cạnh đó, việc sử dụng rượu bia cũng khiến hiện tượng “mãn kinh nam” đến sớm hơn. Các quý ông nên lưu ý điều này. Những thức uống có cồn là “kẻ thù” cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe sinh sản.

 

Duy trì chế độ luyện tập thể thao

Các cơ quan của cơ thể luôn giữ được “độ nóng” nhất định nếu phái mạnh thường xuyên luyện tập thể thao. Khi tuổi đã cao, nguy cơ mắc phải những bệnh như béo phì, tiểu đường, “mãn kinh nam” là rất cao. Chế độ luyện tập hợp lý và lối sống khoa học sẽ giúp nam giới có tinh thần thoải mái, thể lực dẻo dai và đẩy lùi được bệnh tật.

 

tralaisungman.vn (Tổng hợp)

 

 


mãn kinh nam man kinh nam mãn dục nam man duc nam bệnh nam giới trung niên

 
Tin nổi bật