Chuyên gia tư vấn

Trong những năm trở lại đây, những cụm từ như “mãn dục nam”, “suy sinh lý”... bắt đầu được quan tâm nhiều hơn, bởi mọi người đã phần nào thấy được ảnh hưởng của nó đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng của giới “mày râu”.

Có nhiều nguyên nhân khiến nam giới rơi vào trạng thái không mong muốn này, hãy liên hệ với chuyên gia để nhận được sự tư vấn tận tình trực tuyến.

Tổ tư vấn NEO
 • Mệt mỏi sau mỗi lần gần gũi vợ chồng?

  Anh N... ở Hải Dương
  Năm nay tôi 42 tuổi, đang làm việc ở cơ quan nhà nước. Tôi tập thể dục hàng ngày. Sức khỏe của tôi rất ổn nhưng mức độ sinh hoạt vợ chồng thì không còn như trước; mỗi tháng chỉ gần gũi nhà tôi một, hai lần và sau mỗi lần như vậy, tôi đều thấy mệt mỏi.
  Có phải tôi bị bệnh gì không? Có cách gì để khắc phục?
  Bác sĩ trả lời
  Chào anh Minh,
  Vào độ tuổi của anh thì thường tần suất sinh hoạt mỗi tuần 2 lần. Tuy nhiên, theo như sự mô tả, anh nên nghĩ tới một “bệnh” của cánh đàn ông chúng mình vào tuổi hoàng hôn. Đó là mãn dục nam giới.
  Theo quy luật, nam giới từ 40 tuổi trở lên đã bắt đầu bước sang giai đoạn bên kia con dốc của cuộc đời. Khi đó, lượng nội tiết tố nam giới (testosterone) ngày một suy giảm (mỗi năm giảm khoảng 1,6 %).
  Khi lượng testosterone giảm hơn mức độ bình thường thì cánh mày râu bắt đầu có những triệu chứng của bệnh mãn dục nam giới. Thường thì có 12 triệu chứng, trong đó 3 triệu chứng thuộc sức khỏe sinh sản như giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương và khó có con (9 triệu chứng còn lại thuộc toàn thân như tim mạch, xương khớp, hô hấp, da dẻ nhăn nheo, trầm cảm...).
  Trường hợp của anh là một trong những triệu chứng của mãn dục nam giới. Để chẩn đoán “bệnh”, bác sĩ phải định lượng nội tiết tố testosterone trong máu. Nếu thấp, bác sĩ sẽ chữa trị bằng cách tăng cường lượng testosterone bị thiếu hụt bằng các loại thuốc nội tiết tố hoặc các loại thuốc mang tính kích hoạt testosterone tự sinh trong cơ thể. Đây là quy luật tự nhiên của cuộc sống, anh đừng quá lo lắng mà càng làm gia tăng áp lực lên chính mình. Anh nên duy trì việc luyện tập thể dục thể thao; ăn ngủ, sinh hoạt điều độ; quan trọng nhất là giữ tinh thần thoải mái thì tuổi già sẽ không "tấn công như vũ bão" vào cơ thể vốn đang bắt đầu "xuống cấp" của mình. 
  Trân trọng !

Các câu hỏi khác

sinh lý

Anh n... ở TP.Hồ Chí Minh

chào tổ tư vấn? tai sao khi dạo đầu thì của quý của em lai cứng ? nhưng đến lúc em chuẩn bi ...

Cho hỏi

Anh L... ở An Giang

Em gap vấn đề về sinh lý hoang he tình dục với ban gái mới dừa dưa vào âm dao là bi ...

Hướng dẫn sử dụng Neo Hormoviton Tongkat Ali ?

Anh N... ở Hà Nội

- Tôi mới bắt đầu sử dụng Neo Hormoviton Tongkat Ali. Nhưng hướng dẫn sử dụng trên toa thuốc ...

Nơi khám mãn dục nam

Anh c... ở TP.Hồ Chí Minh

Xin địa chỉ, số điện thoại của bác sĩ để khám tại tp.Hồ Chí Minh

Khả năng quan hệ kém, giảm ham muốn và thể trạng béo có nguy cơ bị mãn dục không ?

Anh C... ở Thanh Hóa

Năm nay tôi 31 tuổi, tôi đã có vợ 5 tháng rồi nhưng chưa có con. Khoảng 1 năm trở lại đây ...