Chuyên gia tư vấn

Trong những năm trở lại đây, những cụm từ như “mãn dục nam”, “suy sinh lý”... bắt đầu được quan tâm nhiều hơn, bởi mọi người đã phần nào thấy được ảnh hưởng của nó đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng của giới “mày râu”.

Có nhiều nguyên nhân khiến nam giới rơi vào trạng thái không mong muốn này, hãy liên hệ với chuyên gia để nhận được sự tư vấn tận tình trực tuyến.

Tổ tư vấn NEO
 • Mệt mỏi sau mỗi lần gần gũi vợ chồng?

  Anh N... ở Hải Dương
  Năm nay tôi 42 tuổi, đang làm việc ở cơ quan nhà nước. Tôi tập thể dục hàng ngày. Sức khỏe của tôi rất ổn nhưng mức độ sinh hoạt vợ chồng thì không còn như trước; mỗi tháng chỉ gần gũi nhà tôi một, hai lần và sau mỗi lần như vậy, tôi đều thấy mệt mỏi.
  Có phải tôi bị bệnh gì không? Có cách gì để khắc phục?
  Bác sĩ trả lời
  Chào anh Minh,
  Vào độ tuổi của anh thì thường tần suất sinh hoạt mỗi tuần 2 lần. Tuy nhiên, theo như sự mô tả, anh nên nghĩ tới một “bệnh” của cánh đàn ông chúng mình vào tuổi hoàng hôn. Đó là mãn dục nam giới.
  Theo quy luật, nam giới từ 40 tuổi trở lên đã bắt đầu bước sang giai đoạn bên kia con dốc của cuộc đời. Khi đó, lượng nội tiết tố nam giới (testosterone) ngày một suy giảm (mỗi năm giảm khoảng 1,6 %).
  Khi lượng testosterone giảm hơn mức độ bình thường thì cánh mày râu bắt đầu có những triệu chứng của bệnh mãn dục nam giới. Thường thì có 12 triệu chứng, trong đó 3 triệu chứng thuộc sức khỏe sinh sản như giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương và khó có con (9 triệu chứng còn lại thuộc toàn thân như tim mạch, xương khớp, hô hấp, da dẻ nhăn nheo, trầm cảm...).
  Trường hợp của anh là một trong những triệu chứng của mãn dục nam giới. Để chẩn đoán “bệnh”, bác sĩ phải định lượng nội tiết tố testosterone trong máu. Nếu thấp, bác sĩ sẽ chữa trị bằng cách tăng cường lượng testosterone bị thiếu hụt bằng các loại thuốc nội tiết tố hoặc các loại thuốc mang tính kích hoạt testosterone tự sinh trong cơ thể. Đây là quy luật tự nhiên của cuộc sống, anh đừng quá lo lắng mà càng làm gia tăng áp lực lên chính mình. Anh nên duy trì việc luyện tập thể dục thể thao; ăn ngủ, sinh hoạt điều độ; quan trọng nhất là giữ tinh thần thoải mái thì tuổi già sẽ không "tấn công như vũ bão" vào cơ thể vốn đang bắt đầu "xuống cấp" của mình. 
  Trân trọng !

Các câu hỏi khác

Sinh lý lúc mới yêu

Anh N... ở TP.Hồ Chí Minh

Dạ em chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi, là nam ạ. Trc đây e chưa có người yêu chưa từng đụng ...

Cách chữa suất tinh sớm

Anh N... ở Bắc Giang

Xin chào chuyên gia tư vấn em năm nay 25 tuổi em chưa từng quan hện với bạn gái nhưng vì Ham ...

Vấn đề về viêm nam khoa

Anh N... ở TP.Hồ Chí Minh

E năm nay 20 tuổi chưa quan hệ tình dục bao giờ..nhưng khoảng hơn 1 tuần nay, dương vật ...

Thủ dâm mỗi lần công tác xa vợ có bị liệt dương không

Anh H... ở Việt Trì

Tôi có vợ rồi, nhưng thỉnh thoảng vẫn "nghịch ngợm" một chút, nhất là những ngày đi công ...

Xuất tinh sớm và phải thường xuyên kích thích xuất tinh trước khi quan hệ vợ chồng có hại không?

Anh P... ở Hà Nội

Em năm nay 24 tuổi, mới lấy vợ. Em thường bị xuất tinh sớm khi quan hệ với vợ. Em không dám ...