Mãn dục nam

Tăng cường sinh lý

Tin liên quan Tăng cường sinh lý


Kéo Dài Tuổi Thọ Nhờ Phương Pháp Ayurveda


Phương pháp dưỡng sinh chữa bệnh của người Ấn Độ có từ hơn 4000 năm trước, có tên gọi Ayurveda. Đây là phương pháp cổ truyền nhưng đã được khoa học chứng minh là có hiệu quả, nên nó được gọi là khoa học giúp con người sống khỏe mạnh và trường thọ.

Trải qua hằng nghìn năm lịch sử, đến nay y thuật Ấn Độ Ayurveda đã trở thành một trường phái y học có đầy đủ lý luận và thực hành, được WHO công nhận.

 

Theo Ayurveda, bữa trưa là bữa rất quan trọng

Theo Ayurveda, bữa trưa là bữa quan trọng nhất.

 

Ayurveda cho rằng: đặc tính bẩm sinh quan trọng nhất của cơ thể là khả năng tự chữa bệnh. Nhờ đó, cơ thể hồi phục lại các chức năng tự nhiên của nó. Muốn đặc tính này không bị lấn át, phát huy hiệu quả trong cả một đời người, Ayurveda khuyên con người cần phải biết cách sống hòa hợp với thiên nhiên.

Những người dân ở Hunza, Campodimele thường áp dụng theo lối sống như vậy. Họ ở trên những vùng đất xa xôi, hẻo lánh, thậm chí có địa hình hiểm trở, đòi hỏi con người ở đây phải leo trèo, vận động thường xuyên. Do vậy dù đã có tuổi nhưng người dân ở Hunza hầu như rất khỏe mạnh, ít bệnh tật. Họ không có nhiều lương thực thực phẩm mà hầu hết là tự cung tự cấp, chủ yếu là rau quả, còn các loại thịt động vật hầu như không có.

 

Theo thuyết Ayurveda, bữa trưa là bữa quan trọng nhất trong ngày, là khi đồng hồ sinh học trong cơ thể mỗi người hoạt động hiệu quả nhất. Có thể nạp năng lượng cho cơ thể vào những thời điểm như sau:

 - Ăn sáng: thời gian lý tưởng là từ 9-10 giờ, sau khi tập thể dục và ngồi thiền. Thời điểm này ánh sáng rõ, mặt trời đã lên cao, cũng là khi cơn thèm ăn của bạn bắt đầu sau một đêm dài.

- Ăn trưa: thời gian lý tưởng cho bữa trưa là tầm 12h30. Đây là bữa ăn chính theo thuyết Ayurveda, bữa ăn này có thể ăn các loại thực phẩm khó tiêu hóa như sữa, các loại hạt và thịt ….

- Bữa phụ: thời gian lý tưởng là 15-16 giờ, bữa ăn này có thể ăn các loại trái cây, hạt hoặc trà, bữa ăn này có thể “kiềm chế” sự thèm ăn trong bữa tối, phòng tránh béo phì.

- Ăn tối: Thời điểm nên ăn tối càng sớm càng tốt. Theo quan niệm cổ truyền Ấn Độ, ăn uống thường gắn với ánh sáng mặt trời bởi nó có liên quan tới sự tiêu hóa thức ăn.

 

 

Các liệu pháp cơ bản

 

Ayurveda sử dụng thảo dược được trồng trên núi Hymalya, sữa và các hợp chất tự nhiên khác. Ayurveda lưu giữ trong danh mục sưu tập gần 5.000 năm của mình hơn 10.000 dược thảo, cũng tức là hơn 10.000 hoạt chất khác nhau. Các hoạt chất này được dùng trong xông hơi, mát-xa, ăn uống… với nhiệm vụ kích thích hệ miễn nhiễm của cơ thể hoạt động có hiệu quả nhất, đẩy lùi sự xâm nhập của bệnh tật, hoặc trực tiếp khắc phục nguyên nhân gây bệnh.

 

Bước khởi đầu của Ayurveda là thải độc ra khỏi cơ thể. Có thể thải độc bằng chế độ ăn uống, tức đào thải chất độc ra khỏi cơ thể qua đường tiêu hóa, làm tăng cường sức đề kháng của ruột. Cũng có thể thải độc bằng xông hơi, tắm nước nóng pha dược liệu, mát-xa với dầu mè… Độc tố được đẩy ra khỏi cơ thể qua hệ thống lỗ chân lông. Phương pháp xổ độc không chỉ làm thanh lọc cơ thể mà còn kích thích sức mạnh tự chữa bệnh của cơ thể.

 

Một liệu pháp hết sức hiệu nghiệm của Ayurveda là “thiền tĩnh tâm”, tạo sự cân bằng cho tâm hồn, hệ thần kinh, giúp cơ thể có khả năng “chịu tải” cao hơn trước các áp lực của cuộc sống; tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và tăng sự tự chủ.

 

Y thuật Ayurveda có hẳn những hướng dẫn riêng về việc sử dụng nước và hơi nước để chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh. Thông qua các cách xông hơi, tắm hơi, ngâm mình trong nước có hòa các tinh dầu dược liệu có thể giải độc cơ thể, thư giãn cơ bắp, giúp tinh thần minh mẫn. Dưới tác động của nước và hơi nước, cơ thể sẽ dễ dàng giải phóng mọi áp lực và các độc tố gây hại cho sức khỏe ra ngoài, giúp phòng tránh được nhiều bệnh nguy hiểm.

 

Phương pháp mát-xa bằng dầu mè của Ayurveda cũng được đánh giá là có hiệu quả cao. Phương pháp mát-xa này làm giảm thiểu stress trong cơ thể, kích thích cơ thể tiết hormon tình dục oxytocin và đặc biệt là hormon khoái cảm endorphin.

 

Chế độ ẩm thực là một liệu pháp chủ đạo của y thuật Ayurveda. Ayurveda coi cơ thể người như một bộ phận hữu cơ của tự nhiên, sống cùng nhịp độ tự nhiên. Những “thức ăn” của Ayurveda không phải là ngẫu nhiên: có loại khi ăn vào thì tiêu độc cho cơ thể, loại khác giúp cho tế bào trẻ lại, loại nữa tăng cường sự trao đổi chất và như vậy là tăng cường sức đề kháng. Căn cứ vào môi trường sống tự nhiên và từng giai đoạn phát triển của cơ thể mà Ayurveda đưa ra các món ăn, thức uống thích hợp.

 

Nhưng trên hết, đúng như thuyết lý khởi thủy mà Ayurveda đưa ra: dù có áp dụng liệu pháp nào thì điều quan trọng nhất vẫn là lý trí của con người. Một lý trí lạc quan, vững vàng sẽ giúp người ta có niềm tin vào tác dụng chữa bệnh của các liệu pháp cũng như tin vào người thực hành liệu pháp. Đây mới chính là “phương thuốc trời ban” để đẩy lùi bệnh tật!

 

Tổng hợp


tăng cường sinh lý bệnh nam giới trung niên mãn dục nam mãn kinh nam

 
Tin nổi bật