Mãn dục nam

Tăng cường sinh lý

Tin liên quan Tăng cường sinh lý


Hôn nhân giúp gia tăng testosterone


Khảo sát của các nhà khoa học Úc tại ĐH Adelaide cho thấy thói quen sinh hoạt, thể trọng và đặc biệt là hôn nhân ảnh hưởng mạnh đến sự tiết hormone sinh dục nam testosterone. 
 
Hôn nhân giúp gia tăng testosterone
Hôn nhân giúp gia tăng testosterone
 
Trong công trình được báo cáo tại hội nghị hằng năm lần thứ 94 của Hiệp hội Nội tiết tại TP Houston - Mỹ mới đây, TS Gary Wittert và cộng sự đã khảo sát mức độ testosterone của 1.500 đàn ông. Nhóm nghiên cứu nhận thấy bình quân mỗi năm họ suy giảm testosterone 1% theo tuổi tác. 
 
Khi so sánh, các nhà khoa học ghi nhận testosterone giảm nhanh hơn ở những người béo phì, trầm cảm hoặc người gặp khó khăn khi muốn bỏ hút thuốc lá. Đặc biệt, nhóm nghiên cứu nhận thấy đàn ông có vợ thường ít suy giảm testosterone hơn những người độc thân.
 
TS Wittert giải thích rằng những nghiên cứu trước đây đã cho thấy đàn ông có vợ thường sống hạnh phúc hơn và có sức khỏe tốt hơn. Nhóm người này thường được vợ chăm sóc tốt hơn trong ăn uống và sinh hoạt nên nhìn chung thường có sức khỏe tốt hơn. Quan hệ hôn nhân giúp tâm thần ổn định hơn và đời sống tình dục lành mạnh cũng là đóng góp quan trọng cho sức khỏe về thể chất và tinh thần.
 
Nhóm nghiên cứu khẳng định rằng sự suy giảm testosterone không nhất thiết là hậu quả của tuổi tác mà còn liên quan đến lối sống và hành vi. 
 
Theo NLĐ

suy giam testosterone suy giảm testosterone

 
Tin nổi bật