Mãn dục nam

Thực phẩm tăng cường sinh lý

Tin liên quan Thực phẩm tăng cường sinh lý


Giảm lượng cholesterol nhờ ăn 6 bữa một ngày


Chia khẩu phần ăn thành các bữa ăn nhỏ trong một ngày giúp điều hòa huyết áp và giảm lượng cholesterol.

 

 

Thức ăn tốt cho nam giới

 

 

Vì sao chế độ ăn 6 bữa/ ngày lại hiệu quả đến vậy?

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia London (Anh) đưa ra kết luận trên sau khi so sánh chế độ ăn của hơn 2.000 người đến từ Anh, Nhật, Trung Quốc và Mỹ.

Trong khi chế độ ăn của tất cả những người này đều có hàm lượng calorie như nhau là 300 calorie, một nửa số thành viên ăn ít hơn 6 lần/ngày (nhóm 1), số còn lại ăn nhiều hơn 6 lần/ngày (nhóm 2).

Kết quả cho thấy nhóm 1 có mức huyết áp tâm thu cao hơn hẳn so với nhóm 2. Ngoài ra, các thành viên trong nhóm 1 có mức cân nặng trung bình hơn hẳn nhóm 2.

Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải chính xác được tại sao ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày lại mang lại nhiều lợi ích như vậy. Tuy nhiên, một giả thuyết được đặt ra là chế độ ăn này giúp ngăn chặn tình trạng tràn axit béo giải phóng từ thực phẩm trong quá trình tiêu hóa. Các axit béo có thể dẫn tới sự hình thành mỡ trong động mạch và đẩy cao hàm lượng cholesterol. Nó còn có thể làm hẹp mạch máu, gây huyết áp cao.

 

Nên ăn như thế nào là thích hợp?

Điều quan trọng là phải kiểm soát chặt chẽ lượng calorie tiêu thụ trong từng bữa ăn và nên cố định thời gian cho từng bữa bởi thói quen ăn tùy ý có thể phản tác dụng và dẫn tới việc tăng cân.

 

Bên cạnh đó, nếu bạn áp dụng chế độ chia nhỏ bữa ăn thành 6 bữa 1 ngày thì bạn không cần phải đợi đến khi đói mới ăn. Bạn sẽ được ăn liên tục với những bữa nhỏ vấn đảm bảo đủ vitamin và khoáng chất cung cấp vào cơ thể vừa khỏe mạnh vừa có thực đơn giảm cân hiệu quả. Vừa giúp ngăn chặn những cơn đói vừa giúp ích cho bao tử của bạn.

 

Bạn cũng cần phải quan tâm đến việc uống nước mỗi ngày và nên uóng trước khi bạn khát chứ không phải đợi khát mới uống. Nên tránh các loại thức uống có gas vì nó không khiến bạn bớt khát mà còn khiến bạn hấp thụ lượng đường lớn vào cơ thể làm cho cơ thể bị tích tụ mỡ thừa.

 

Nước lọc là một loại thức uống tốt nhất giúp bạn giải khát mà không cung cấp calo vào cơ thể. Nước là thành phần quan trọng giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất đốt cháy mỡ thừa và giúp thanh lọc cơ thể đặc biệt là giúp bạn ngon miệng hơn.

 

Ăn và uống là 2 hoạt động thường ngày cung cấp năng lượng vào cho cơ thể vì vậy nếu bạn kiểm soát tốt thì cơ thể sẽ nhận được năng lượng vừa phải không bị tích tụ mà gây ra thừa cân và béo phì.

Tổng hợp


thức ăn tốt cho nam giới

 
Tin nổi bật