Mãn dục nam

Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Tin liên quan Thực phẩm tốt cho sức khỏe


Duy trì phong độ đàn ông bằng phương pháp tự nhiên


Testosterone là hormone kích thích tình dục nam giới, nhưng nồng độ hormone này giảm khi bước vào tuổi 40. Làm gì để duy trì phong độ đàn ông bằng phương pháp tự nhiên?

 

duy tri phong do dan ong

 

Dưới đây là những hướng dẫn "tăng cường phong độ đàn ông" của các bác sĩ Hong Kong, (theo QuickEasyFit.com) 

 

Bổ sung kẽm

 

Kẽm là chất dinh dưỡng quan trọng với hormone testosterone, vì kẽm có chức năng chuyển đổi hormone estrogen thành testosterone. Vì vậy, nam giới cần bổ sung thực phẩm giàu kẽm như gan, hải sản, sò, hạt mè, và các loại hạt.

 

Ăn chất béo

 

Ngoài kẽm, chất béo, đặc biệt là chất béo không bão hòa, cũng là những dưỡng chất cần thiết làm tăng nồng độ testosteron. Axit béo omega-3 từ các loại thực phẩm như cá ngừ, cá hồi, bơ đậu phộng tự nhiên, dầu thực vật, dầu ô liu, và bơ rất rốt cho sức khỏe tình dục của nam giới.

 

Giảm cân

 

Nam giới thừa cân có lượng estrogen cao hơn. Vì vậy, nếu nam giới thừa cân thì nên thực hiện chế độ giảm cân để tăng nồng độ testosterone.

 

Ngủ đủ giấc

 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Chicago (Mỹ) khám phá ra rằng nam giới có nồng độ testosterone thấp hơn do ngủ ít hơn 6 giờ mỗi ngày, và nồng độ này suy giảm testosterone đến 40% nếu thường xuyên thiếu ngủ mỗi đêm.

 

Tránh căng thẳng

 

Căng thẳng khiến cơ thể giải phóng hormone cortisol - hormone ức chế  việc sản xuất testosterone. Ngoài ra, hormone cortisol cũng gây tích tụ mỡ ở vùng bụng. Vì vậy, nên tránh những tình huống căng thẳng để giữ nồng độ testosterone ổn định.

 

Bổ sung vitamin C

 

Vitamin C là một chất dinh dưỡng cần thiết cho việc phòng tránh mãn dục nam duy trì sức khỏe của hệ miễn dịch và nồng độ testosterone. Vì vậy, nên bổ sung từ 1000-1.500 mg vitamin C mỗi ngày để khắc phục tình trạng suy giảm testosterone.

 

Theo Thanhnienonline

 

 


phong do dan ong phong độ đàn ông mãn dục nam man duc nam suy giam testosterone suy giảm testosterone thuc pham tang cuong sinh ly thức ăn tốt cho nam giới

 
Tin nổi bật