Mãn dục nam

Bệnh rối loạn cương dương

Tin liên quan Bệnh rối loạn cương dương


Đi Bộ Giúp Đẩy Lùi Rối Loạn Cương Dương


Rối loạn dương cương là một trong những chứng bệnh khá phổ biến ở nam giới. Nếu biết vận dụng hợp lý, một số biện pháp tự nhiên như đi bộ, giảm cân có thể khắc phục được căn bệnh khó chịu này.

 

 

Đi bộ giúp trị bệnh rối loạn cương dương

 

Đi bộ thường xuyên giúp trị bệnh rối loạn cương dương

 

 

Tại sao việc ăn giảm cân và tăng cường vận động lại có thể ảnh hưởng tích cực đến rối loạn cương dương?

 

Những người nghiên cứu cho rằng bệnh xảy ra là do máu lưu thông kém.  Ở người rối loạn cương dương, dòng máu không có khả năng được chuyển đủ đến bộ phận sinh dục để tạo độ cứng và duy trì độ cứng.  Giảm cân và đi bộ đồng nghĩa với việc làm săn chắc cơ bắp,  cải thiện sức khoẻ cho tim và dòng máu lưu thông tốt.  Đi bộ làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL), tăng lượng cholesterol tốt (HDL) và hạ triglycerides qua đó có thể cải thiện tim mạch.  Bên cạnh việc cải thiện tuần hoàn huyết có thể còn có sự góp phần của yếu tố tâm lý. 

 

Tiến sĩ Resnick, đồng nghiên cứu với bà Episoto cho rằng “Khi  giảm cân họ trở nên linh hoạt hơn về mặt thể chất, phát triển hình tượng của cá nhân mình trước những người khác.  Do đó, họ dễ sinh tâm lý tốt hơn, khoẻ hơn và tự tin hơn”.

 

Ngoài ra, thực hành đi bộ đều đặn còn tác động đến hoạt động nội tiết. Trong khi stress kích hoạt hệ giao cảm, tăng tiết các chất cortison, adrenalin gây co mạch, một nguyên nhân  làm cản trở máu dẫn đến các thể hang thì ngược lại thực hành đi bộ sẽ làm giảm hoạt hoá các nội tiết tố stress và tăng tiết các chất serotonine và dopamin, những chất dẫn truyền thần kinh làm tăng cảm giác hưng phấn, thoải mái. 

 

Ngoài ra, đi bộ đều đặn còn kích thích các tế bào thành mạch máu phóng thích nhiều chất  nitric oxide (NO) và tạo ra nhiều enzym có khả năng chuyển hoá arginine trong thực phẩm ăn vào thành NO.  NO là một chất hoá học có tác dụng tích cực trong việc làm giãn nở mạch máu để cải thiện tim mạch cũng như làm gia tăng dòng máu chuyển đến các thể hang trong hoạt động dương cương. 

 

Qua cơ chế nầy chúng ta thấy có sự trùng hợp nhất định giữa Đông và Tây, giữa xưa và nay trong việc điều trị các chứng rối loạn cương dương.  Ăn uống hợp lý để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nói chung và năng lực sinh dục nói riêng.  Phải vận động.  Vận động giúp cơ bắp săn chắc, khí huyết lưu thông điều hoà, giải toả stress, dễ tạo tâm lý cân bằng.  Khí huyết lưu thông sẽ dẫn máu đến các thể hang theo nhu cầu. Cơ bắp săn chắc giúp gia tăng trương lực cơ, duy trì được sức bền.

 

Tổng hợp


Bệnh rối loạn cương dương bệnh liệt dương ở nam giới tăng cường sinh lý phong độ đàn ông phong do dan ong

 
Tin nổi bật