Mãn dục nam

Thực phẩm tăng cường sinh lý

Tin liên quan Thực phẩm tăng cường sinh lý


Đặc tính tráng dương và cách chế biến cá ngựa


Cá ngựa (hải mã) thuộc loại hải sản quý, khó đánh bắt nên cũng trở nên hiếm. Trong ẩm thực, người ta thường dùng cá ngựa ngâm với rượu để giúp quý ông sung mãn và xem đây là một cách chữa trị xuất tinh sớm. Vì thế, khi có dịp đi nghỉ mát ở biển, các bà vợ luôn ưu ái tìm mua cặp cá ngựa về... chiều chồng. Thế nhưng các bà nội trợ lại quên mất rằng, cá ngựa cũng giúp mình “chủ động” hơn...
 
ca ngua - thuoc tri yeu sinh ly
Cá ngựa - vị cách chữa xuất tinh sớm 
 

Đặc tính của cá ngựa

 
Cá ngựa vị ngọt, tính ấm đi vào kinh thận, có chứa protit. Cá ngựa có công năng tráng dương, ấm thủy tạng, cường dương, làm cho phụ nữ hiếm con có thể có thai, trị đau bụng do khí huyết, rối loạn kinh nguyệt, là thuốc tẩm bổ giúp cho sự giao phối được kéo dài... Khi mua cá ngựa nên chọn loại to, còn nguyên đầu đuôi và chọn con màu nâu tro.
 

Cách chế biến cá ngựa

 
Cách làm cá ngựa: Thường người ta dùng một cặp cá ngựa làm thuốc trị yếu sinh lý gồm một con đực và một con cái. Cá ngựa bỏ ruột, uốn cong đuôi rồi phơi hoặc sấy khô (ít dùng tươi) sau đó cất vào chỗ mát, không ẩm ướt.
 
Cá ngựa kho củ súng: Cá ngựa một đôi, củ súng 200g, gia vị vừa đủ. Đây là món ăn chỉ có hai vị nhưng lại có tính bổ thận cao.
 
Cá ngựa tán bột: Một cặp cá ngựa được sấy khô vàng, tán thành bột mịn, mỗi ngày dùng khoảng 3g, uống cùng với rượu, tốt nhất nên uống vào buổi tối. Phụ nữ chậm có con nên dùng, phụ nữ có thai không nên dùng.
 
Cá ngựa nấu cháo: Cá ngựa 1 cặp, gạo lứt 50g, xương dê 100g, tam thất 9g. Gạo lứt vo gạo, xương dê rửa sạch, chặt miếng, cá ngựa ngâm nước sôi 10 phút. Cho tất cả các vị thuốc trên vào nồi nấu nhừ thành cháo, sau đó nêm gia vị, dầu mỡ vừa đủ, ăn thay cháo vào các bữa sáng, tối.
 
Cá ngựa hầm cùng gà trống: Cá ngựa 10g, tôm nõn 15g, 1 con gà trống nhỏ, một ít rượu, hành, gia vị, nước. Gà trống làm sạch, bỏ nội tạng, sau đó chặt miếng. Cá ngựa, tôm nõn rửa sạch, ngâm nước sôi khoảng 10 phút. Cho cả 3 thứ vào nồi hầm nhừ. Dùng hằng ngày có tác dụng bổ thận tráng dương.
 
Cá ngựa ngâm rượu: Cá ngựa một cặp, đại hồi 6g, dâm dương hoắc 6g, khởi tử 12g, quả câu kỷ tử 10g. Ngâm các vị trên vào rượu trắng, ngâm trong vòng 1 tháng là dùng được.

 


cach chua tri benh xuat tinh som thuốc trị yếu sinh lý thuc pham tang cuong sinh ly cách chữa trị bệnh xuất tinh sớm

 
Tin nổi bật