Mãn dục nam

Điều trị xuất tinh sớm

Tin liên quan Điều trị xuất tinh sớm


Đặc điểm các dạng bệnh xuất tinh sớm thường gặp


Đặc điểm các dạng xuất tinh sớm thường gặp. Có nhiều dạng bệnh xuất tinh sớm, nhưng đa số xuất tinh sớm là do tâm lý gây ra. 
 

xuất tinh sớm

 

Loạn chức năng xuất tinh dạng xuất tinh sớm 


Quý ông trong trường hợp này thường than phiền về xuất tinh sớm, cho dù thực tế thời gian XT của họ vẫn trong phạm vi bình thường (từ 3 - 6 phút), thậm chí có thể là khoảng thời gian rất dài (từ 5 - 20 phút). Sự than phiền có thể do ảnh hưởng tâm lý được mô tả với các dấu hiệu sau: 

- Sự nhận thức chủ quan về tính thường xuyên và không thường xuyên của chứng XTS trong khi giao hợp. 

- Bận tâm với hình ảnh xuất tinh sớm hoặc thiếu sự kiểm soát phóng tinh. 

- Thời gian XT trong âm đạo nằm trong giới hạn bình thường (từ 3 - 6 phút) hay thậm chí có thể dài hơn (từ 5 - 20 phút). 

- Có khả năng kiểm soát XT, nghĩa là kiềm hãm XT tại thời điểm gần phóng tinh, khả năng này có thể giảm hay có thể mất đi trong một số lần giao hợp. 

Ở thể này, quý ông cần được các bác sĩ chuyên khoa thông báo rằng thời gian XT của họ là hoàn toàn bình thường. Than phiền ở thể này chủ yếu là do tâm lý nên người ta không ưu tiên điều trị các quý ông này với các dược phẩm làm chậm XT. Việc điều trị hàng đầu là tâm lý trị liệu, tư vấn và giáo dục tinh thần. 

 

Xuất tinh sớm thể suốt đời


Là một hội chứng với những đặc điểm triệu chứng được mô tả như sau: 

- Việc xuất tinh xảy ra trong vòng 30 - 60 giây chiếm 80% hoặc từ 1 - 2 phút chiếm 20% trong các lần giao hợp. 

- Việc xuất tinh xảy ra quá sớm, gần như ở mọi cuộc giao hợp, với hầu hết ở mọi người phụ nữ. 

- Xuất hiện ngay từ lần quan hệ tình dục đầu tiên. 

- Việc xuất tinh trong thời gian "khúc dạo đầu" trước khi đưa dương vật vào trong âm đạo hoặc ngay khi dương vật chạm vào âm đạo. 

Xuất tinh sớm thể suốt đời được xác định là sự rối loạn chức năng xuất tinh mãn tính. Khả năng điều trị khỏi hẳn rất hiếm, ngay cả việc điều trị bằng thuốc hay tâm lý trị liệu. 

 

Xuất tinh sớm thể mắc phải


Được mô tả đặc điểm với những triệu chứng sau đây: 

- Thường thì quý ông vẫn xảy ra những lần xuất tinh bình thường trước khi mắc phải xuất tinh sớm . 

Xuất tinh sớm xảy ra tại một số thời điểm nào đó trong cuộc sống của quý ông. 

- Có lúc xuất tinh sớm có thể xảy ra đột ngột hoặc mật độ xảy ra ngày càng tăng lên. 

Hội chứng này cũng gọi là rối loạn chức năng xuất tinh. Nó có thể thứ phát sau khi bị các hội chứng như: rối loạn chức năng niệu học (như: rối loạn cương dương hoặc viêm tuyến tiền liệt), rối loạn chức năng tuyến giáp, hoặc quý ông gặp phải các vấn đề tâm lý (như: căng thẳng, stress...). 

Xuất tinh sớm thể mắc phải có thể được điều trị khỏi với phương pháp điều trị nguyên nhân. Việc thăm khám thực thể, xét nghiệm máu hay nước tiểu luôn là điều cần thiết. 

 

Xuất tinh sớm thể tự nhiên thay đổi


Thể xuất tinh sớm này thì thời gian XT nhanh nhưng không thường xuyên xảy ra trong tất cả các lần giao hợp. Thể này xuất hiện tùy vào từng tình huống. Vì vậy, thể này không nên coi như một triệu chứng hay biểu hiện của một bệnh lý thật sự. Mô tả với các dấu hiệu sau đây: 

- Xảy ra không phải hằng định và xuất hiện thất thường. 

- Vẫn có khả năng kiểm soát được sự XT. Ví dụ từ chối XT tại thời điểm gần phóng tinh, có thể bị giảm nhưng điều này không bắt buộc có chẩn đoán. 

- Cũng có lúc sự kiểm soát XT bị giảm và thời gian XT là dưới 1,5 phút. 

Vì bản chất ngẫu nhiên của sự XT ở thể này nên các bác sĩ khuyến cáo là không nên ưu tiên điều trị bằng thuốc, vì nguy cơ bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Tóm lại, xuất tinh sớm là một trong những rắc rối tình dục phổ biến ở nam giới. Theo các khảo sát về sức khỏe thì có đến 30% nam giới phải "sống chung với lũ". Ngoài ra, còn khá nhiều đàn ông chịu thảm cảnh "chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền" nhưng họ chẳng bao giờ nói ra. Có thể nói, xuất tinh sớm là một hiện tượng rất thường xảy ra, ít người đàn ông nào trong suốt cuộc đời không trải qua ít nhất một lần xuất tinh sớm . 

 


Xuất tinh sớm bệnh xuất tinh sớm

 
Tin nổi bật