Chuyên gia tư vấn

Trong những năm trở lại đây, những cụm từ như “mãn dục nam”, “suy sinh lý”... bắt đầu được quan tâm nhiều hơn, bởi mọi người đã phần nào thấy được ảnh hưởng của nó đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng của giới “mày râu”.

Có nhiều nguyên nhân khiến nam giới rơi vào trạng thái không mong muốn này, hãy liên hệ với chuyên gia để nhận được sự tư vấn tận tình trực tuyến.

Tổ tư vấn NEO
 • Cho hỏi

  Anh L... ở An Giang

  Em gap vấn đề về sinh lý hoang he tình dục với ban gái mới dừa dưa vào âm dao là bi xuat tinh liền cho hỏi cánh nào diều tri

  Bác sĩ trả lời

  Chào S.!

  Cảm ơn em đả quan tâm đến chuyên mục.

  Đối với lứa tuổi của em, thì đa phần đều "có cùng cảnh ngộ" , do hưng phấn quá mức mà không kềm chế được hay cũng có thể là do "tiếp cận" những lần đầu nên mới có vần đề như vậy. Em cũng đừng nên quá lo lắng hay tự ý sử dụng những thuốc theo mách bảo của bạn bè, vì sẻ ảnh hưởng đến sức khỏe chung cũng như sức khỏe tình dục của em về sau. Bên cạnh đó có vài khái niệm & cách khắc phục mà chuyên mục muốn gửi đến em, hy vọng em sẻ khắc phục được tình trạng hiện giờ của mình.

  Em hiểu thế nào là Xuất tinh sớm ?

    => Xuất tinh sớm  là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn  không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông ( TB < 5 phút , tính từ thời điểm DV đưa vào AĐ ). Có thể nói xuất tinh sớm là một hiện tượng thường gặp, ít người đàn ông nào trong suốt cuộc đời không trải qua ít nhất một lần xuất tinh sớm; theo thống kê thì khoảng 20% nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này phần lớn có nguồn gốc tâm lý chẳng hạn như: lo lắng, căng thẳng hoặc do những kích thích quá độ mà người nam không tự điều khiển được cảm xúc của mình & thủ dâm thường xuyên cũng là 1 yếu tố có liên quan. Xuất tinh sớm không hề có lợi, tác hại của nó khiến: giảm khoái cảm tình dục, gây liệt dương...đặc biệt là làm đối phương không hài lòng mỗi khi " ra trận " .   

    => Cách khắc phục và điều trị xuất tinh sớm

  1.Vấn đề tâm lý :

  Cần phải nắm rõ các kiến thức về vấn đề quan hệ tình dục, nhận thức được yếu tố tâm lí có thể ảnh hưởng tới khả năng quan hệ tình dục. Cần phải có quan điểm rõ ràng về vấn đề “ham muốn tình dục”, không nên coi đó là việc ghê tởm và sợ hãi hay không nên chỉ vì 1 hay 2 lần quan hệ thất bại mà lo lắng, thiếu tự tin, vợ chồng nên thường trao đổi tình cảm, xóa bỏ bất hòa, phối ăn hợp ăn ý, phái nữ nên chăm sóc, vuốt ve, khuyến khích chồng tránh biểu lộ bất mãn, tránh gây áp lực cho chồng khi giao hợp cần tập trung không nên phân tâm đặc biệt là khi đạt “khoái cảm”, khi sắp xuất tinh càng phải tập trung tinh thần.

  2.Không nên có quan hệ tình dục quá sớm

  Thông thường nam giới từ 24, 25 tuổi mới trưởng thành hoàn toàn, nếu như có quan hệ tình dục quá sớm cơ quan sinh dục chưa phát triển toàn diện dễ dấn đến rối loạn khả năng tình dục ở các mức độ khác nhau, sau khi thành niên dễ gây ra xuất tinh sớm, liệt dương, đau lưng và lão hóa.
  3. Tránh thủ dâm và điều tiết quan hệ tình dục

  Có người cho rằng sau khi có hiện tượng xuất tinh sớm khi giao hợp thì sau vài tiếng có thể tiếp tục quan hệ, lợi dụng lần quan hệ trước để kéo dài thời gian xuất tinh, điều trị bệnh xuất tinh sớm nhưng phương pháp này có hại cho sức khỏe không nên thường xuyên áp dụng. Thường xuyên tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí như nghe nhạc, rèn luyện thân thể, điều chỉnh tình cảm, tăng cường thể chất, có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh xuất tinh sớm.

  4. Tăng cường luyện tập thể thao, vận động

  Tăng cường sức khỏe mới là cách tốt nhất, nam giới nên tập các môn thể thao như: chạy bộ, bơi lội, gập người, chống đẩy và tập tạ…

         Nếu những phương pháp trên không cải thiện được tình trạng của em, tốt nhất tốt nên đến gặp BS Nam khoa để tìm nguyên nhân & cách điều trị cụ thể.

             Chúc em thành công & hạnh phúc !

                             Trân trọng.

                   BS Nguyễn Hoàng Kháng

Các câu hỏi khác

Anh a... ở Bình Định

e nam nay da 18 nhung bo phan sinh duc chua lo het bao quy dau co lam sao k a

Vấn đề về viêm nam khoa

Anh N... ở TP.Hồ Chí Minh

E năm nay 20 tuổi chưa quan hệ tình dục bao giờ..nhưng khoảng hơn 1 tuần nay, dương vật ...

Cho hỏi

Anh L... ở An Giang

Em gap vấn đề về sinh lý hoang he tình dục với ban gái mới dừa dưa vào âm dao là bi ...

Hướng dẫn sử dụng Neo Hormoviton Tongkat Ali ?

Anh N... ở Hà Nội

- Tôi mới bắt đầu sử dụng Neo Hormoviton Tongkat Ali. Nhưng hướng dẫn sử dụng trên toa thuốc ...

Xuất tinh sớm và phải thường xuyên kích thích xuất tinh trước khi quan hệ vợ chồng có hại không?

Anh P... ở Hà Nội

Em năm nay 24 tuổi, mới lấy vợ. Em thường bị xuất tinh sớm khi quan hệ với vợ. Em không dám ...