Mãn dục nam

Thực phẩm tăng cường sinh lý

Tin liên quan Thực phẩm tăng cường sinh lý


Cháo chim đông trùng hạ thảo vị thuốc bổ cho quý ông


Đây là bài thuốc trị yếu sinh lý - bổ thận tráng dương. Vị thuốc chính được hướng vào thận kinh bằng đậu đen, đông trùng hạ thảo. Hành tiêu gừng là những vị tiêu thực, ấm và thông khí. Bài thuốc này hội tủ đủ các vị “quần, thần, tả, sứ” của một bài thuốc đông y kinh điển.

 

chao chim - thuoc tri yeu sinh ly
Cháo chim - Bài thuốc trị yếu sinh lý kinh điển

Nguyên liệu:

  • Chim sẻ non, chim cút đang lớn, chim cu ngói đều được
  • Đông trùng hạ thảo nguyên con
  • Đậu đen, gạo nếp.
  • Hành, tiêu, gừng, gia vị

Chim sẻ có tính nhanh nhẹn, ưa nhảy nhót. Đông y gọi chim sẻ là tước điểu. Nó có vị ngọt đắng, hơi ấm, hơi độc khi dùng nhiều. Nó có công năng bổ thận, tráng dương, ích khí, làm ấm lưng gối, củng cố khí của ngũ tạng bất túc.


Chim cút cũng có tính trị liệu tương tự như chim sẻ. Đông y dùng chim cút làm thuốc với tên Thuần điểu. Thịt chim cút có tính ngọt, vị bình, không độc. Chính nhờ dương nguyên mạnh nên chim cút có thể chịu đựng được mọi thời tiết. Thận khí mạnh nên khả năng sinh sản cao.

Có thể sử dụng tiết chim pha vào rượu uống trực tiếp nhưng nên nhớ là chỉ dùng những con chim khỏe mạnh.

Chim cu ngói có vị ngọt, tính bình, không độc. Nó có công năng bổ âm, bổ dương, làm sáng mắt, trị ợ hơi và giải độc.

 

Công dụng của cháo chim đông trùng hạ thảo

Đây là bài thuốc bổ thận tráng dương. Vị thuốc chính được hướng vào thận kinh bằng đậu đen, đông trùng hạ thảo. Hành tiêu gừng là những vị tiêu thực, ấm và thông khí. Bài thuốc này hội tủ đủ các vị “quần, thần, tả, sứ” của một bài thuốc đông y kinh điển.

Đối với người già, việc cho uống thuốc rất kho khăn, nên bổ thận dưới dạng cháo chim, bệnh nhân ăn mà không có ý nghĩa đang dùng thuốc. Ăn là cách dùng thuốc tinh tế nhất. Nên sử dụng thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất. Kết hợp với đông trùng hạ thảo dạng nước cũng rất tốt.

 


thuốc trị yếu sinh lý thuoc tri yeu sinh

 
Tin nổi bật