Mãn dục nam

Thành phần sản phẩm

Tin liên quan Thành phần sản phẩm


Cây mật nhân - thuốc quý cho các ông chồng


I. Cây mật nhân có tác dụng gì ?

 


- Khoa học đã xác định mật nhân là cây thuốc quý, có tác dụng đặc biệt trong việc tăng cường sức khỏe tình dục cho nam giới. Một số kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, cây mật nhân giúp cơ thể tăng testosterone một cách tự nhiên, kích thích sự hưng phấn, tăng cường khả năng sinh lý, đẩy mạnh và duy trì trạng thái cương dương, đồng thời bổ sung năng lượng giúp cơ thể khỏe khoắn, sảng khoái sau khi hoạt động tình dục.
- Đông y cũng xác định, mật nhân có tác dụng bổ dưỡng cho người bị khí huyết hư (biểu hiện: người mỏi mệt, lười hoạt động, thiếu máu), ăn uống không tiêu, no hơi, đầy bụng,trong ngực có cục tích (tức ngực, nghẹn, khó thở), gân xương yếu mỏi, chân tay tê nhức, nôn mửa, tả lỵ, tứ thời cảm mạo (cảm ho thể phong hàn hay phong nhiệt cả 4 mùa trong năm), say rượu và tẩy giun.
- Ngoài ra, loài cây này còn giúp giảm stress, mệt mỏi, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa khối u, phòng chống lão hóa…

 

cây mật nhân có tác dụng gì

 

 

 

II. Cách sử dụng cây mật nhân.
 

 

Ngâm rượu: 1kg ngâm với 10 lít, ngâm trong 20 ngày là dùng được. Liều dùng mỗi ngày uống 20- 50ml rượu mật nhân. Nên thêm 7 lạng nho khô cho 1kg Mật nhân để giảm độ đắng. Hoặc ngâm rượu với liều lượng như sau: 20g rễ mật nhân, 10 trái chuối khô (chuối sứ)nướng vàng, ngâm với 1 lít rượu loại ngon, ngâm khoảng 7 ngày là lấy ra dùng được, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ (độ 30 ml).
Pha nước: Đối với người không uống được rượu có thể chẻ nhỏ pha vào nước sôi ở 85oC để uống thay nước. Mỗi ngày pha 15g chia làm 3 lần và tăng dần 3g/ngày đến mức 30g/ngày thì duy trì ở mức này. Dùng 3 lần nước sôi thì thay rể Mật nhân mới.
Tán bột: Mật nhân đã tán bột pha vài giọt nước sạch (hoặc mật ong) để làm thành viên hoàn theo liều lượng 6g/ngày và tăng dần 1g/ngày đến mức 10g/ngày thì duy trì ở mức này, chia 3 lần sau khi ăn.
Lưu ý, phụ nữ mang thai thì không được dùng.

III. Cây mật nhân Kon Tum


Kon Tum là một vùng đất thuộc vùng đất Tây Nguyên – nơi có địa thế cao, nhiều đồi núi hiểm trở, nơi có dãy Trường Sơn với thảm thực vật phong phú. Khí hậu, địa thế, đất đai ở đây rất thích hợp với sự phát triển của một số loài thực vật, đặc biệt là các dược liệu quý hiếm. Một số dược liệu quý hiếm đã được tìm thấy ở đây, ví dụ như sâm Ngọc Linh. Những năm gần đây, người dân địa phương này đã tìm thấy cây mật nhân ở tại vùng đất của họ, khi mà cả nước đang tìm kiếm, “lung sục” loài dược liệu quý hiếm này. Với vị trí địa lý thuận lợi như vậy, cây mật nhân Kon Tum có những ưu thế nổi trội mà không phải cây mật nhân ở đâu cũng có được.

IV. Phân biệt mật nhân thật và mật nhân giả


Mật nhân rất dễ bị nhầm với một cây mọc tràn lan trên rừng cũng có vị đắng và vỏ rất giống mật nhân,chỉ khác là sau khi lột vỏ cây mật nhân nhìn màu hơi vàng so với cây kia thôi, người dân khu vực Phú Yên gọi là cây “xò lủn đắng". Tuy nhiên, cây này phát triễn rất nhanh chỉ 3-4 năm là đã to gần bằng cây cột nhà rồi, nhưng chất gỗ xốp lại dễ mục nên không làm gỗ được, còn cây mật nhân mà phát triển được to gần bằng bắp đùi người lớn thì phải phát triển gần đến chục năm mới đạt được kích cỡ đó. Một dấu hiệu nhận biết quan trọng để nhận ra đâu là mật nhân thật là khi bỏ một mẩu nhỏ vào miệng, mật nhân thật vị đắng sẽ lan tỏa rất mạnh, chỉ cần nếm nơi đầu lưỡi một lát sau vị đắng sẽ lan xuống tận cuống họng. Thêm vào đó, mật nhân có mùi rất đặc trưng.

 

Theo eva.vn

 


cây mật nhân chữa bệnh gì tác dụng của rễ cây mật nhân cây mật nhân trị bệnh gì cây mật nhân có tác dụng gì cây mật nhân dieu tri man duc nam thuoc chua man duc nam mãn dục nam

 
Tin nổi bật