Mãn dục nam

Thành phần sản phẩm

Tin liên quan Thành phần sản phẩm


Cây mật nhân hỗ trợ điều trị đái tháo đường


Trong việc điều trị bệnh đái tháo đường có thể tham khảo thêm việc sử dụng cây mật nhân (hay còn gọi là cây bá bệnh, Tongkat ali). 
 

Bệnh đái tháo đường là gì ? 

 
Bệnh đái đường (hay tiểu đường) là một bệnh mạn tính, do rối loạn chuyển hoá hydrat cacbon vì thiếu insulin ở các mức độ khác nhau, do đó gây tăng đường huyết và nếu vượt quá ngưỡng thì có đường niệu (nước tiểu có đường). 
 
mật nhân chữa đái tháo đường
 
Insulin là hormon do tụy tiết ra, khi dòng máu mang glucose đến các cơ quan, insulin sẽ giúp glucose đi vào trong tế bào và giúp tế bào sử dụng glucose để sinh ra năng lượng cho hoạt động của các tế bào. Khi thiếu insulin, cơ thể sẽ không sử dụng được glucose, hậu quả là glucose trong máu sẽ tăng cao và xuất hiện trong nước tiểu. 
 

Đái tháo đường tuýp 1: 

 
Cơ thể ngừng sản xuất insuline hoặc lượng insulin được sản xuất quá ít không đủ để điều hòa lượng glucose có trong máu. 
 
Thường gặp ở trẻ em hoặc thiếu niên. Còn được biết đến với cái tên “Đái tháo đường tuổi vị thành niên” hoặc “Đái tháo đường phụ thuộc insulin”.
Cũng có thể gặp ở những người lớn tuổi hơn do tụy bị hủy hoại bởi rượu, bệnh tật hoặc bị phẫu thuật cắt bỏ. Nó cũng có thể là kết quả của bệnh suy tế bào beta tuyến tụy tiến triển, vốn là những tế bào sản xuất insulin.
Những bệnh nhân bị đái tháo đường type 1 cần phải được điều trị bằng insulin mỗi ngày để duy trì cuộc sống. 
 

Đái tháo đường tuýp 2: 

 
Là một chứng bệnh mạn tính phát triển khi tuyến tụy không sản xuất đủ isulin hoặc khi các mô trong cơ thể không thể sử dụng insulin một cách bình thường. 
 
Tiểu đường tuýp 2 thường gặp ở người trên 40 tuổi.
Phụ nữ dễ mắc bệnh hơn nam giới.
Tiểu đường là bệnh có liên quan đến di truyền.
Người bị bệnh tiểu đường thường dễ bị một số bệnh đi kèm như tăng huyết áp, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, đục thuỷ tinh thể… và thường có tuổi thọ ngắn hơn những người khác. 
 
Thông thường tiền đái tháo đường có thể khỏi mà không cần sử dụng insulin hoặc thuốc bằng cách giảm cân vừa phải và gia tăng các hoạt động thể lực. Cách giảm cân này có thể phòng ngừa, hay ít nhất là làm chậm lại, sự khởi phát của đái tháo đường type 2. 
 
Tỷ lệ người bị đái tháo đường gia tăng nhanh chóng do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân quan trọng nhất là sự gia tăng tỷ lệ những người bị béo phì và thường xuyên ngồi một chỗ nhiều. 
 

Điều trị bằng cây mật nhân: 

 
- Làm chậm hấp thu đường glucose từ ruột vào máu. 
 
- Tăng nhạy cảm insulin. 
 
- Tăng hoạt tính của insulin. 
 
- Kích thích tế bào bêta của tụy tăng sản xuất insulin 
 
Theo matnhan.com

cây mật nhân chữa bệnh gì tác dụng của rễ cây mật nhân cây mật nhân có tác dụng gì

 
Tin nổi bật