Mãn dục nam

Bệnh rối loạn cương dương

Tin liên quan Bệnh rối loạn cương dương


Cậu nhỏ không thể cương có phải bệnh yếu sinh lý nam giới


Tôi tên Tuấn, 24 tuổi. Khi quan hệ, màn dạo đầu chúng tôi làm khá lâu (khoảng 30 phút). Giai đoạn này có ra một ít dịch. Sau đó đến khi nhập cuộc chính thì "cậu nhỏ" rất dễ bị ỉu xìu, nhưng nếu kích thích thì lại lên nhưng không thể cho vào "đối tác" được vì nó không đủ cứng. Như vậy có phải tôi đã mắc bệnh yếu sinh lý nam giới? Cho tôi biết cách khắc phục. (Tuấn)
 
benh yeu sinh ly nam gioi do dau
Ảnh minh họa: bệnh yếu sinh lý nam giới
 
Trả lời:
 
Cảm ơn câu hỏi của bạn.
 
Bệnh yếu sinh lý nam giới thường được hiểu đơn giản là tình trạng suy giảm khả năng, cảm giác trong tình dục làm giảm ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, thời gian giao hợp ngắn, số lượng và chất lượng tinh trùng giảm...
 

Các nguyên nhân thường gặp gây bệnh yếu sinh lý nam giới:

- Khi lớn tuổi (>40 tuổi), do cơ thể sản sinh ra nội tiết tố nam testosteron giảm dần, bắt đầu quá trình mãn dục. Đây là hệ quả tất yếu của quá trình lão hóa tự nhiên mà đa số nam giới phải đối mặt.
 
- Tâm lý: Căng thẳng stress, mệt mỏi kéo dài cùng chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng, thiếu chất.
 
- Mắc bệnh mãn tính: Đái tháo đường, suy thận, hoặc do tác dụng phụ của thuốc gây ra tình trạng rối loạn cương dương.
 
- Nhịp sinh hoạt hối hả, áp lực công việc, sử dụng rượu bia, thuốc lá, thức ăn nhanh thường xuyên càng làm tăng quá trình lão hóa, giảm khả năng tiết testosteron.
 
- Lạm dụng thủ dâm quá mức.
 
Trường hợp của bạn, trong giai đoạn đầu, có thể là do dịch tiết từ niệu đạo, hoặc một phần tinh dịch được tiết ra. Khi nhập cuộc, dương vật dễ bị xìu là khi đã phóng tinh hay chưa? Có thể bạn bị chứng xuất tinh sớm. Do đó, bạn nên đến bác sĩ nam khoa để được khám và tư vấn thêm.
 
Thân ái chào bạn.
 
Bác sĩ Trần Hữu Duy
Bệnh viện Bình Dân

 


benh yeu sinh ly nam gioi trieu chung yeu sinh ly dấu hiệu rối loạn cương dương bệnh yếu sinh lý nam giới triệu chứng yếu sinh lý

 
Tin nổi bật