Mãn dục nam

Tăng cường sinh lý

Tin liên quan Tăng cường sinh lý


Các phương pháp điều trị mãn dục nam hiệu quả


Nếu có kiến thức tốt về vấn đề mãn dục nam , chắc chắn chúng ta sẽ không quá lo lắng và hoàn toàn có đủ thời gian để đi khám bệnh chuyên khoa về nam khoa, để tập luyện, thay đổi lối sống và để sử dụng thuốc một cách chính xác và an toàn nhất. Một phương thức điều trị đúng đắn, đôi khi rất đơn giản, sẽ có thể điều hòa điều chỉnh lại những rối loạn về sức khỏe, làm sống lại những hạnh phúc, hương hoa trong cuộc đời tưởng chừng đã mất. 
 
dieu tri man duc nam
 

Phương pháp điều trị mãn dục nam theo Y học hiện đại:

 
Điều trị mãn dục nam theo Y Học Hiện Đại (YHHĐ) bao gồm 3 vấn đề chính: 
 
Đầu tiên phải tìm cách bồi phụ lại lượng đã bị sụt giảm, thứ hai điều trị hiện tượng suy nhược sinh dục, đặc biệt là rối loạn cương và cuối cùng là điều chỉnh những rối loạn tại một số cơ quan hệ thống như hệ tim mạch, hô hấp, nội tiết, xương, tâm thần kinh…Để bồi phụ lại lượng , YHHĐ thường sử dụng những loại tổng hợp (nhân tạo) để đưa vào cơ thể dưới dạng thuốc chích, thuốc viên, và thuốc dán trên da. Phương thức điều trị này lúc đầu cho những kết quả rất khả quan đôi khi kỳ diệu nữa, làm bệnh nhân ngạc nhiên khi thấy bệnh tật tan biến đi, sung mãn, trẻ trung và yêu đời một cách lạ lùng. 
 
dieu tri man duc nam
 
Tuy nhiên khi đưa một lượng ngoại sinh vào trong cơ thể, giống như một người nghèo được nhận viện trợ, cứ thế mà tiêu xài và ngủ quên không muốn làm việc. Tinh hoàn (nơi sản xuất cho cơ thể ) cũng sẽ ngủ quên như thế và khi ngưng đưa bên ngoài vào thì tinh hoàn sẽ không còn đủ sức để sản xuất nội sinh, lượng nội sinh sẽ càng cạn kiệt hơn nữa và kết quả là mọi chuyện sẽ tồi tệ hơn xưa. tổng hợp còn làm gia tăng nguy cơ bị các biến chứng như vú to hơn bình thường, phì đại tiền liệt tuyến và nghiêm trọng hơn là ung thư tiền liệt tuyến. Chính vì vậy những bệnh nhân nam có bệnh tim, thận hay gan hoặc trong giai đoạn nghi ngờ ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến thì thường không được dùng tổng hợp. 
 
Chuyện điều trị suy nhược sinh dục, đặc biệt là hiện tượng rối cương bằng các loại thuốc ức chế men PDE5 như: Sildenafil, Vardenafil, Tadalafil là rất phổ biến. Hiện nay các loại thuốc này như là thần dược để duy trì phong độ gối chăn của giới mày râu trong giai đoạn mãn dục, thế nhưng xét cho cùng chỉ là chuyện điều chỉnh vận mạch tại chổ để tạo sự cương cứng mà thôi, còn những rối loạn sâu xa thì không thể điều chỉnh được. Nếu có một bệnh nhân gầy yếu suy nhược, nóng khô khốc trong người, tiếng dân gian gọi là “tinh khô tủy kiệt”! kèm theo rối loạn cương. Bệnh nhân này nếu được cho uống các thuốc trên để tạo cương cứng , giao hợp và xuất tinh thì rất nguy hiểm vì tinh tủy đâu còn bao nhiêu nữa để xuất ra?!. Có biết bao nhiêu bệnh nhân bị phản ứng phụ cũng như không đáp ứng với những loại thuốc trên vì cơ chế gây bệnh không nằm ở chuyện vận mạch, mà chúng ta chưa biết hay cố tình bỏ qua!. 
 

Phương pháp điều trị mãn dục nam theo Y học cổ truyền:

 
Y Học Cổ Truyền (YHCT) không có chương bệnh hay tên bệnh riêng cho hiện tượng mãn dục nam. Sau khi được thầy thuốc chuyên khoa YHCT thăm khám và chẩn đoán thì bệnh nhân (bị mãn dục nam) sẽ được xếp vào một trong rất nhiều hội chứng bệnh lý khác nhau có tên gọi như: Thận dương hư, Thận âm hư, Thể thấp nhiệt hạ tiêu, Đàm thấp trở trệ, Can khí uất…sau đó thầy thuốc sẽ lập nên từng phương thức điều trị đặc hiệu cho mỗi bệnh nhân. Phương thức điều trị áp dụng cho bệnh nhân A đang bị hội chứng này hoàn toàn không thể áp dụng cho bệnh nhân B bị hội chứng khác. nếu chẩn đoán sai, cho thuốc sai sẽ gây hậu quả rất tai hại cho bệnh nhân.
 
 
dieu tri man duc nam
 
Chúng tôi xin minh họa bằng hai hội chứng mãn dục nam theo YHCT đó là hội chứng thận âm hư và thận dương hư. Nguyên nhân đều bắt nguồn từ tạng thận của YHCT (không phải là hai trái thận theo YHHĐ) bị hư suy, nhưng một bên là thận âm hư, có nghĩa là tạng thận bị suy nhược nhưng ở thể nhiệt (nóng) với các triệu chứng kinh điển như: đau thắt lưng, tinh thần bức rức, mệt mỏi, nóng khô khốc trong người, cảm giác nóng ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và vùng ngực, đặc biệt về ban đêm. Lưởi đỏ, rêu vàng, mạch nhanh, nông (phù sác) không có lực, đi kèm với hiện tượng xuất tinh sớm, rối loạn cương. Nghệ thuật điều trị mãn dục nam phải làm mát dịu cơ thể và bổ thận với bài thuốc nổi tiếng là Lục vị hoàn hay Tri bá địa hoàng thang gia giảm… 
 
Ngược lại Hội chứng Thận dương hư, tạng thận cũng bị suy nhược nhưng lại ở thể hàn (lạnh) với các triệu chứng cơ bản như: đau thắt lưng, mỏi gối, sắc mặt u ám, xanh xao, người gầy yếu , sợ lạnh, tay chân lạnh, mạch chậm, sâu (trầm trì) không có lực, cùng với tinh dịch loãng, xuất tinh sớm, rối loạn cương... Nghệ thuật điều trị là làm ấm nóng cơ thể và bổ thận bằng những bài thuốc kinh điển như Hữu quy hoàn, Thận khí hoàn gia giảm...Nếu thầy thuốc không có kinh nghiệm, chẩn đoán sai, dùng thuốc ấm nóng này để điều trị cho bệnh nhân bị hội chứng thận âm hư (đang cần phải mát dịu) thì thật là một bi kịch vì bệnh nhân sẽ bị đốt cháy bởi các dương dược, tình trạng rối loạn cương cũng như bệnh lý toàn thân sẽ trở nặng ngay. 
 
Đối với cả hai nền Y Học Đông Tây, điều trị mãn dục nam vẫn còn nhiều khó khăn. Một ước mơ rất lớn là làm sao chúng ta có thể sở hữu được một loại thuốc dược thảo mà thể bệnh nào của mãn dục nam cũng sử dụng được, không độc hại cho cơ thể, có thể dùng sớm khi biết mình đã vào độ tuổi mãn dục, có thể dùng lâu dài để bồi phụ cho sức khỏe và kích thích để cơ thể tự nó sản sinh ra nội sinh. Ước mơ này thành sự thật thì đó là niềm hạnh phúc lớn vô cùng của các “đấng mày râu” khi bước vào tuổi hoàng hôn.

dieu tri man duc nam thuoc chua man duc nam man duc nam thuc pham tang cuong sinh ly thuc pham cho nam gioi bài tập kegel trieu chung yeu sinh ly thuoc tri yeu sinh ly

 
Tin nổi bật