Mãn dục nam

Bệnh rối loạn cương dương

Tin liên quan Bệnh rối loạn cương dương


Bệnh rối loạn cương dương ở độ tuổi mãn dục nam


Hội chứng rối loạn cương dương ở độ tuổi mãn dục nam là một trong những nguyên nhân làm giảm bản lĩnh đàn ông, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Làm sao khắc phục hội chứng rối loạn cương dương ở độ tuổi mãn dục, lấy lại sung mãn là câu hỏi khiến cho các quý ông luôn luôn trăn trở.

 

tuổi mãn dục nam

 

Rối loạn cương dương là gì?

 

Cương dương là cơ chế cương cứng của dương vật khi quan hệ tình dục, ngoài ra, nó còn được hiểu là một dương vật khỏe mạnh và trong tư thế sẵn sàng lâm trận. Y học định nghĩa rối loạn cương dương (Erectile dysfunction – ED) là: “Không có khả năng đạt được và duy trì độ cương cứng của dương vật để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn”. Hội chứng này thường xuất hiện ở đàn ông tuổi trung niên, khoảng 5% người nam trên 40 có triệu chứng rối loạn cương dương. Rối loạn cương dương thường có những biểu hiện sau:

 

  • Dương vật hoàn toàn không cương cứng lên được

 

  • Khi mót tiểu thì dương vật cương cứng lên được nhưng khi quan hệ tình dục thì lại không đạt yêu cầu.

 

  • Dương vật đủ cương cứng để quan hệ tình dục nhưng đang quan hệ thì bị xìu xuống giữa chừng. chưa kịp xuất tinh hoặc xuất tinh sớm.

 

Nguyên nhân nào gây nên rối loạn cương dương?

 

Các chuyên gia y học chia nguyên nhân gây rối loạn cương dương theo 2 yếu tố: tâm lý và thể chất. Cả hai yếu tố này có thể ảnh hưởng riêng biệt hoặc cùng một lúc với nhau.

 

Nguyên nhân tâm lý là những lo lắng về khả năng thực hiện hoạt động tình dục, trầm cảm với các vấn đề quan hệ xã hội, công việc. Khi nam giới có một chứng bệnh nào đó, sự xuất hiện của tâm trạng lo phiền sẽ kéo theo những phản xạ tình dục bất thường khiến cho tình trạng rối loạn cương dương nặng thêm. Sự lo lắng về khả năng tình dục vô tình tạo thành vòng luẩn quẩn.

 

Nguyên nhân thể chất là do thiếu hoóc môn nam testosterone, thiếu máu dinh dưỡng, béo phì…Ngoài ra còn có nguyên nhân về lối sống như uống rượu, hút thuốc lá, thủ dâm…

 

Phương thức điều trị rối loạn cương dương 

 

Khi bắt đầu chữa trị rối loạn cương dương bằng phương thức điều trị nào đó, bác sĩ thường khuyên người bệnh thực hiện các biện pháp thay đổi lối sống và hạn chế các yếu tố rủi ro hàng đầu của rối loạn cương dương. Các biện pháp ấy như sau:

 

- Tập thể dục để có thể trọng hợp lý, bỏ hút thuốc lá, giảm uống rượu.

 

- Chế độ dinh dưỡng: dung nạp các loại thực phẩm như cam quýt, chuối, đặc biệt là hải sản. Liệu pháp dinh dưỡng mà người châu Á hay áp dụng là bổ sung nhân sâm giúp đại bổ nguyên khí, đặc biệt tốt cho cơ thể suy nhược hay trong thời kỳ dưỡng bệnh, cân bằng âm dương của cơ thể, đồng thời giúp tăng cương sinh lực .

 

- Liệu pháp tâm lý: bác sĩ tư vấn tâm lý học sẽ giúp người bệnh nhận biết hiểu rõ và đối phó với sự lo âu, trầm cảm làm ảnh hưởng đến hoạt động tình dục.

 

- Liệu pháp dùng hoóc môn: Đây là liệu pháp phổ biến và tiện dụng trong cuộc sống hiện đại: Dùng các chế phẩm chiết xuất từ thiên nhiên giúp sản sinh testosterone một cách tự nhiên. Một loại thảo dược làm tăng testosterone nội sinh được biết đến nhiều nhất có tên khoa học là Eurycoma longifolia, ở vùng Đông Nam Á – Malaysia, nó được gọi là Tongkat Ali. Ở Việt Nam nó có tên là cây bá bệnh hay mật nhân. Theo y học cổ truyền nhiều nước, cây bá bệnh gây hưng phấn tình dục, tăng cương sức khỏe và sức mạnh tình dục cho nam giới khi bước vào độ tuổi mãn dục nam, thông qua cơ chế kích hoạt cơ thể tự sản sinh testosterone một cách tự nhiên.


man duc nam mãn dục nam man kinh nam mãn kinh nam phong do dan ong phong độ đàn ông benh yeu sinh ly nam gioi

 
Tin nổi bật