Mãn dục nam

Bệnh rối loạn cương dương

Tin liên quan Bệnh rối loạn cương dương


3 Lý Do Khiến Phong Độ Đàn Ông Suy Yếu


Tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, hay y học gọi là bệnh rối loạn cương dương (RLCD) sẽ không có gì nghiêm trọng nếu nó chỉ thi thoảng xảy ra khi bạn bị ốm, stress, say rượu. Nhưng nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì phải điều trị. Vì nếu tình trạng trên kéo dài sẽ khiến phái mạnh bị mất phong độ đàn ông, thậm chí còn bị stress, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần... Muốn điều trị thành công, trước hết phải tìm ra nguyên nhân của bệnh.

 

 

Có 3 nguyên nhân dẫn đến RLCD và suy giảm phong độ phái mạnh, đó là thể chất, tinh thần và lối sống.

Thể chất ốm yếu, bệnh tật… ắt sẽ dẫn đến suy giảm phong độ đàn ông. Các bệnh như tim mạch, tiểu đường, thần kinh… sẽ làm cho độ nhạy cảm cũng như lượng máu lưu thông sẽ giảm đi. Phẫu thuật ung thư ruột kết, ruột thẳng hoặc tuyến tiền liệt và ngay cả xạ trị tại vùng xương chậu có thể gây tổn hại cho các dây thần kinh và mạch máu dẫn đến RLCD. Chấn thương, nhất là chấn thương vùng cột sống, xương chậu cũng là kẻ thù nguy hiểm đối với chuyện chăn gối. Một số nam giới mắc bệnh này là do hormon testosteron đột nhiên suy giảm; do tác dụng phụ của thuốc điều trị bệnh.

 

Suy giảm testosterone khiến phong độ đàn ông đi xuống

 Testosterone suy giảm có thể gây rối loạn cương dương.

 

Tâm lý tác động rất lớn tới cuộc sống phòng the. Qua khảo sát, các nhà khoa học ngạc nhiên khi thấy đa số những người bị RLCD đều rơi vào một hoặc nhiều nguyên nhân tâm lý sau: lo lắng về khả năng tình dục, trầm cảm, thần kinh quá yếu, căng thẳng… Trong các yếu tố tâm lý thì nỗi lo về khả năng tình dục sẽ khiến nam giới không tự tin, căng thẳng, thậm chí hoảng sợ khi gần gũi bạn tình. Điều đó sẽ làm giảm hứng thú, thậm chí giết chết cảm xúc của cả hai.

 

Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng, khi bước chân vào phòng ngủ nên trút bỏ hết mọi lo lắng. Còn nếu không dẹp bỏ được nỗi lo thì hãy ngủ một mình. Nên sẻ chia, tâm sự với bạn tình để cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống đời thường và cả cuộc sống tình cảm của hai người. Việc né tránh khi nói về các khó khăn tình dục sẽ khiến tình trạng rối loạn này càng nghiêm trọng hơn.

 

Cuối cùng, cách sống cũng cần phải thay đổi. Những người thường xuyên uống nhiều rượu, hút thuốc lá sẽ dễ gặp rủi ro RLCD và suy giảm phong độ đàn ông hơn những người khác. Rượu và thuốc lá sẽ gây tổn hại cho thần kinh, gan, mạch máu và mất cân bằng hormon. Nếu bạn không tự tin lắm về khả năng chăn gối của mình, hãy năng vận động, tập thể dục thể thao đều đặn, giảm cân, đi ngủ sớm và bổ sung các thực phẩm giàu chất đạm, vitamin E… sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy có sự thay đổi rõ rệt.

       

  BS. Vũ Nhân


man duc nam mãn dục nam man kinh nam mãn kinh nam phong do dan ong phong độ đàn ông benh yeu sinh ly nam gioi

 
Tin nổi bật